Raoul Pal

Raoul Pal đang tích lũy các đồng tiền ảo khác ngoài BTC và ETH

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Có thể nói coin hay còn gọi là tiền điện tử là 1 loại tài sản có giá trị lớn. Chính vì thế đây cũng là tài sản cho những người giàu dùng để tích lũy. Cựu CEO Goldman Sachs Raoul Pal cũng không phải ngoại lệ. Ông cho rằng các loại đồng tiền ảo đặc biệt là Bitcoin  là các dạng tiền khó kiếm nhất và cũng là tài sản  thế chấp và dự trữ tốt nhất. Ông tích trữ khá nhiều loại tiền và có thể nói tỷ phú này rất thích việc tích trữ tài sản bằng tiền điện tử. Ngoài ETH và BTC, Raoul Pal còn tích lũy những loại đồng tiền ảo nào. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Raoul Pal đang nghiên cứu các đồng tiền ảo khác ngoài BTC và ETH

Chiến lược gia vĩ mô và cựu giám đốc quỹ đầu cơ Raoul Pal đã chia sẻ một số phân tích từ báo cáo đầu tư vĩ mô toàn cầu hàng tháng của mình vào đầu tuần này. Báo cáo dành riêng cho khách hàng Global Macro Investor. Trọng tâm chính của tháng này là nói về Bitcoin, đặc biệt là so sánh Bitcoin với vàng.

Pal trước đây là đồng quản lý quỹ vĩ mô toàn cầu GLG ở Luân Đôn sau khi rời Goldman Sachs; nơi ông đồng quản lý hoạt động kinh doanh quỹ phòng hộ cổ phiếu và chứng khoán phái sinh ở Châu Âu. Ông rời công việc quản lý tiền của khách hàng vào năm 2004 ở tuổi 36; sau đó thành lập Global Macro Investor và Real Vision Group.

Raoul Pal đang nghiên cứu các đồng tiền ảo

Raoul Pal, chuyên gia phân tích vĩ mô kiêm cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs; cho biết ông đang mở rộng danh mục đầu tư vốn chỉ có BTC và ETH của mình. Trong một cuộc phỏng vấn mới trên Real Vision; Pal chia sẻ ông đang quan tâm tới các nền tảng xã hội có hiệu ứng mạng mạnh mẽ.

Theo đó, ông đã chia một phần vốn ròng cho Chiliz (CHZ), một dự án Crypto thuộc ngành thể thao và giải trí. Chiliz với vốn hóa thị trường chỉ hơn 1 tỷ USD là đồng coin quảng bá cho Socios, ứng dụng token dành cho người hâm mộ. Socios cho phép người dùng mua Chiliz, đổi lấy token của đội mình yêu thích và sử dụng token này để bỏ phiếu và nhận nhiều loại ưu đãi.

Pal nhận định Bitcoin là ‘giao dịch tốt nhất thế giới’

Pal cho rằng khi Blockchain phát triển và thế giới dần chuyển sang kỹ thuật số; tiền mã hóa sẽ tạo nền tảng cho một hệ sinh thái mới; gồm các cộng đồng ảo và hệ thống kinh doanh. “Tôi tin rằng cộng đồng là tương lai của tất cả các mô hình kinh doanh và token hóa sẽ trở thành phương pháp chính giúp tổ chức các nhóm quy mô lớn và phức tạp này; ví dụ như nhóm những người hâm mộ thể thao, nghệ sĩ hay chính các doanh nghiệp.”

Theo Pal, Bitcoin đã làm được điều đó khi mở ra một mạng lưới giá trị hoàn toàn mới; kết nối một cộng đồng mới. “Tôi cho rằng đây là một lớp giá trị hoàn toàn khác với một loại vốn cổ phần chưa từng tồn tại. Ví dụ, các đội thể thao muốn tiếp cận người hâm mộ thì phải trả tiền cho mạng xã hội. Họ phải sử dụng nhiều nền tảng và phải thuê khán giả từ Facebook và các nền tảng khác. Từ đó, lợi ích hình thành…

Pal nhận định Bitcoin là ‘giao dịch tốt nhất thế giới’

Facebook là một ví dụ điển hình về kinh doanh hiệu ứng mạng. Theo cấu trúc của họ; các cổ đông nhận được tất cả giá trị kinh tế và người dùng mạng nhận được lợi ích từ mạng; nhưng không nhận được giá trị tiền tệ. Sau đó, Bitcoin xuất hiện và thay đổi mọi thứ; bởi người dùng mạng nhận được giá trị dưới dạng token. Từ đó mà phát sinh ra cộng đồng hay hội người hâm hộ này; với tiềm năng còn lớn hơn cả vốn cổ phần.”

Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *