Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín

Sacombank trao tặng 30 tỷ đồng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh

Ngân hàng Tài Chính

Đại dịch covid-19 đã tác động tiêu cực đến đời sống của người dân. Nhiều người đã bị mất việc làm và không thể kiếm thu nhập để duy trì cuộc sống sinh hoạt bình thường. Đứng trước tình hình này, ngân hàng Sacombank đã có những chính sách và hành động thiết thực để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn. Cụ thể là việc Sacombank là ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất theo lời kêu gọi của Ngân hàng nhà nước. Tiếp theo đó là trao tặng số tiền 30 tỷ đồng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Đây là một trong những hành động đẹp trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế nước nhà. Để nắm thêm những thông tin chi tiết mời bạn tham khảo nội dung tại mục tài chính ngân hàng của chúng tôi.

Sacombank trao tặng 30 tỷ đồng nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn của dịch bệnh

Sacombank vừa thông báo cho biết ngày 23/7 đã trao tặng số tiền 30 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An. Số tiền này để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh.

Sacombank ủng hộ chống dịch covid

Tháng 7/2021, Sacombank cũng đã ủng hộ 15.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19. Tổng giá trị giá hơn 2 tỷ đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM; trao tặng 132.000 khẩu trang y tế N95 trị giá gần 1,3 tỷ đồng cho một số cơ quan; bệnh viện; Uỷ ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trên địa bàn TP.HCM; trao tặng kinh phí đầu tư trang thiết bị trị giá 1 tỷ đồng cho Ủy ban nhân dân Quận Gò Vấp để phục vụ chiến dịch tiêm vắc-xin; ủng hộ 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 3 để phòng chống dịch.

Trước đó, Sacombank đã đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ thành lập; dành 10 tỷ đồng để đồng hành cùng các tổ chức như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VIệt Nam; Sở y tế; Liên đoàn lao động; Hội chữ thập đỏ… tại các tỉnh thành trên cả nước trong việc triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sacombank là ngân hàng đầu tiên triển khai giảm lãi suất 1%/năm

Bên cạnh hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch, Sacombank còn vừa là ngân hàng đầu tiên trong hệ thống triển khai giảm lãi suất 1%/năm. Ưu đãi này dành cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đang có khoản vay tại Ngân hàng thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19. Có thể kể đến như du lịch; lữ hành; vận tải; nhà hàng – khách sạn – nghỉ dưỡng; giáo dục; y tế…. Đồng thời tiếp tục ưu đãi/miễn phí dịch vụ; cơ cấu nợ và điều chỉnh giảm khung lãi suất cho vay. 

giao dịch tại sacombank

Ngoài ra, nhà băng này cũng đang triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng. Chính sách này dành cho doanh nghiệp xuất khẩu cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Kết luận

Ngân hàng Sacombank còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là là ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín. Hiện là một trong những ngân hàng thuộc top đầu tại Việt Nam. Trong bối cảnh đại dịch Sacombank đã có những đóng góp rất thiết thực cho nước nhà. Đây là một trong những hành động đáng quý trong giai đoạn khó khăn này.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *