Samsung ra mắt cảm biến hình ảnh ISOCELL dành cho ô tô

Cảm biến hình ảnh ISOCELL dành cho ô tô chính thức được Samsung ra mắt

Công nghệ Số Hóa

Mới ngày 13 tháng 7 vừa qua, theo công bố của Samsung thì họ mới ra mắt dòng cảm biến hình ảnh ISOCELL dành riêng cho xe ô tô. Đây là cảm biến hình ảnh đầu tiên của hãng Samsung sản xuất dành cho ô tô. Cảm biến hình ảnh này được Samsung ra mắt với tên gọi ISOCELL Auto 4AC. Thiết kế mới này của Samsung được hướng tới thị trường xe ô tô thông minh đang rất phát triển trong thời gian gần đây. Cảm biến hình ảnh này của Samsung dược thiết kế giống như một chiếc camera lùi giúp người lái có thể quan sát toàn cảnh tốt hơn. Những thông tin cụ thể về cảm biến hình ảnh ISOCELL Auto 4AC sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài sau.

Samsung ra mắt cảm biến hình ảnh đầu tiên dành cho ô tô

Mới đây, Samsung vừa tiết lộ cảm biến hình ảnh đầu tiên cho ô tô, ký hợp đồng 436 triệu USD với Tesla. Samsung là thương hiệu lớn thứ 2 trên thế giới trong phân khúc cảm biến camera trên smartphone. Nhưng cảm biến camera dành cho ôtô là lần đầu tiên của công ty. Vào ngày 13/7 vừa qua, Samsung đã công bố cảm biến ISOCELL Auto 4AC. Cảm biến hình ảnh đầu tiên của hãng được sản xuất riêng cho ô tô.

Samsung ra mắt cảm biến hình ảnh đầu tiên dành cho ô tô

Cảm biến được thiết kế để sử dụng như một camera lùi. Để cung cấp năng lượng cho hệ thống quan sát toàn cảnh (surround view monitors). Cảm biến ISOCELL Auto 4AC được sản xuất dành riêng cho các loại xe. Và sẽ giải quyết được một số thách thức dành riêng cho phân khúc ô tô. Với cảm biến này, Samsung đang hướng đến thị trường xe thông minh khá phát triển trong giai đoạn gần đây. Cảm biến hình ảnh ISOCELL Auto 4AC dành cho ô tô có thể cung cấp hình ảnh dải động cao 120 decibel (HDR). Và hỗ trợ chức năng khử ánh sáng nhấp nháy từ LED.

Cảm biến hình ảnh ISOCELL có công nghệ độc đáo

Theo GizChina, giải pháp phù hợp với hệ thống hình ảnh xem xung quanh gắn trên xe có độ phân giải cao (1.280 x 960). Hoặc camera quan sát phía sau. Cảm biến mới này là giải pháp hình ảnh tích hợp đầu tiên của Samsung dành cho khách hàng ô tô. ISOCELL Auto 4AC đi kèm với công nghệ CornerPixel với cấu trúc pixel độc đáo. Có hai điốt quang trong một vùng pixel. Với một điểm ảnh 3,0 μm được sử dụng để thu được hình ảnh dưới ánh sáng tối. Và một điểm ảnh 1,0 μm được đặt ở góc của điểm ảnh lớn. Để thu được hình ảnh với môi trường sáng hơn.

Hai điốt quang thu được hình ảnh trong các điều kiện phơi sáng khác nhau cùng một lúc, từ đó tổng hợp lại sẽ cho chất lượng tốt hơn. Ngoài ra, nó có tác dụng giảm thiểu hiện tượng nhòe chuyển động. Vì vậy, quá trình chuyển đổi phơi sáng của cảm biến trong môi trường sáng phức tạp. Như ánh sáng tối sang độ sáng cao mượt mà hơn. Đồng thời, nó bảo tồn nhiều chi tiết hơn dành cho các con đường phía trước. Giúp lái xe quan sát rõ hơn.

Cảm biến hình ảnh ISOCELL có công nghệ độc đáo

Cảm biến hình ảnh ISOCELL đã được sản xuất hàng loạt

Samsung cho biết bằng cách kéo dài thời gian phơi sáng của các điểm ảnh nhỏ. ISOCELL Auto 4AC có thể giảm thiểu các lỗi hình ảnh. Do các ánh sáng nhấp nháy từ đèn LED rọi tới. Điều này cung cấp dữ liệu hình ảnh chính xác hơn cho hệ thống lái xe tự động. Giúp nó có thể nhận ra các thông tin như đèn LED và đèn giao thông LED.

Được biết, cảm biến Samsung ISOCELL Auto 4AC có vùng cảm quang 1/3,7 inch. Độ phân giải 1,2 MP, kích thước điểm ảnh 3,0μm. Và tích hợp bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ISP giúp xuất ra dữ liệu hình ảnh YUV422, RGB888 và RGB565. Cảm biến này đã đạt được chứng nhận AEC-Q100 hạng 2. Có thể hoạt động trong khoảng nhiệt độ từ -400C đến +1250C. Và hiện được sản xuất hàng loạt.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *