Samsung ra mắt SmartThings Energy giúp theo dõi lượng điện sử dụng

Samsung ra mắt SmartThings Energy giúp theo dõi lượng điện sử dụng

Công nghệ Số Hóa

Ông lớn ngành công nghệ điện tử Samsung đã vừa ra mắt công chúng ứng dụng SmartThing Energy. Được biết đây là ứng dụng giúp cung cấp giải pháp có thể giúp người dùng có thể theo dõi và điều khiển được lượng điện năng sử dụng hàng tháng. Theo đó ứng dụng SmarThings của Samsung sẽ cho phép người sử dụng điện điều khiển việc sử dụng điện của các thiết bị thuộc hệ sinh thái Samsung. Điều đó sẽ giúp những người sử dụng ứng dụng này hiểu hơn về cách dùng điện cũng như cách tối ưu hóa điện năng giúp tiết kiệm điện tối đa nhất. Samsung ra mắt SmartThings Energy giúp mang lại rất nhiều lợi ích tích cực cho người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về sự kiện Samsung ra mắt SmartThings Energy trong bài dưới đây.

Samsung ra mắt SmartThings Energy giúp theo dõi và tiết kiệm điện

Samsung vừa giới thiệu SmartThings Energy nhằm cung cấp cho người dùng ứng dụng SmartThings khả năng sử dụng điện.. Để người dùng có thể hiểu và thực hiện các thay đổi trong cuộc sống nhằm giảm mức sử dụng tổng thể. SmartThings Energy có sẵn trong ứng dụng SmartThings. Nhờ ứng dụng đó người dùng có thể quan sát theo dõi năng lượng tiêu thụ. Đặt các mốc tiêu thụ năng lượng khác nhau. Các thiết bị tương thích SmartThings và hệ thống HVAC. (Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí).

Samsung ra mắt SmartThings Energy giúp theo dõi và tiết kiệm điện

Từ những thông tin được ứng dụng phân tích và hệ thống lại theo kiểu đồ thị trực quan. Người dùng có thể biết được cái nào sử dụng năng lượng nhiều. Cái nào sử dụng năng lượng ít. Từ đó người dùng có thể đưa ra những kế hoạch tối ưu năng lượng. Giúp tiết kiệm tiền điện và giảm khí thải độc (CO2) góp phần bảo vệ môi trường. Theo Neowin, ngoài việc đơn giản là theo dõi lượng điện đang sử dụng. SmartThings Energy hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dùng các thủ thuật tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị được kết nối của nó.

Ví dụ, tủ lạnh có thể nhắc nhở người dùng không nên nhồi nhét quá nhiều thứ vào đó. Vì không khí cần lưu thông để làm mát hiệu quả. SmartThings Energy cũng có thể được sử dụng để đưa ra cảnh báo khi người dùng đang sử dụng quá nhiều năng lượng tại một thời điểm nhất định. Chẳng hạn như bật TV khi không ở nhà.

Samsung tiếp tục bổ sung tính năng mới cho ứng dụng SmartThings

Hiện tại SmartThings Energy sẽ chỉ hỗ trợ các thiết bị gia dụng của Samsung và các sản phẩm Samsung HVAC. Nhưng công ty hy vọng sẽ mở rộng điều đó sang các đối tác hoạt động với SmartThings (WWST). Cũng như xác định các đối tác mới chuyên về quản lý năng lượng. Samsung đã bận rộn bổ sung các tính năng mới cho dòng SmartThings của mình.

Samsung tiếp tục bổ sung tính năng mới cho ứng dụng SmartThings

Năm ngoái, họ đã phát hành SmartThings Find. Đây là một tính năng giúp người dùng dễ dàng tìm thấy điện thoại hoặc máy tính bảng Galaxy bị mất của mình ngay cả khi nó không trực tuyến. Đầu năm nay, hãng phát hành SmartThings Cooking và SmartThings Clothing Care. Mặc dù các tính năng mới này không liên quan trực tiếp đến tự động hóa gia đình. Nhưng chúng là một cách để cung cấp cho người dùng khả năng hiển thị. Và kiểm soát nhiều hơn đối với các ngôi nhà được kết nối của họ.

Một lãnh đạo Samsung cho biết: “Mọi người đang dành nhiều thời gian hơn ở nhà. Và sử dụng các thiết bị của họ thường xuyên hơn. Dẫn đến nhu cầu về công suất lớn hơn và hiệu quả năng lượng tốt hơn. Người tiêu dùng của chúng tôi muốn tham gia xây dựng một ngày mai tốt đẹp. Thân thiện hơn với môi trường. Và chúng tôi tự hào giúp họ đạt được tầm nhìn đó. Bằng cách cung cấp trải nghiệm nhà thông minh tiết kiệm năng lượng hơn”.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *