Thận trọng khi bố trí phong thủy trong nhà để tránh hao tài, tốn của

Thận trọng khi bố trí phong thủy trong nhà để tránh hao tài, tốn của

Bất Động Sản Phong thủy

Những sai lầm phong thủy nhà thường gặp gây thất thoát tài lộc mà bạn nên biết để có cách hóa giải phù hợp, tránh rước những tai họa không mong muốn vào nhà. Có một số người làm theo một số kinh nghiệm truyền miệng mà không tìm hiểu kỹ nên mắc phải một số sai lầm nhỏ trong phong thủy mang lại xui xẻo, thất thoát cho gia đình. Vì vậy trước khi đặt một vật phong thủy trong nhà bạn phải tìm hiểu kỹ để có cách bài trí cho phù hợp, mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Không sửa chữa vòi nước khi bị rò rỉ

Theo quan niệm phong thủy, việc không sửa chữa hệ thống ống nước bị rò rỉ ngay lập tức sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, năng lượng cá nhân, thậm chí là sức khỏe của gia chủ. Đồng thời làm ảnh hưởng đến những nguồn năng lượng tích cực trong ngôi nhà. Do đó, nếu trong nhà bị rò rỉ nước thì phải sửa chữa ngay.

Đặt gương, vòi nước đối diện cửa ra vào

Treo gương đối diện cửa ra vào (cửa chính) gây ngăn cản, làm tiêu tán phúc khí, khiến năng lượng tốt bị cạn kiệt, ảnh hưởng sức khỏe gia chủ.

Tương tự, nếu bạn mở cửa chính mà thấy có vòi nước, đặc biệt là vòi nước chảy ra hướng cửa chính là điều không tốt. Theo phong thủy, nước tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc và dồi dào. Nước chảy đồng nghĩa với việc tiền mất tật mang. Nếu có vòi nước chảy ra cửa chính trong nhà, hãy cân nhắc đổi hướng vòi.

Đặt cây héo úa trong nhà

Đặt cây héo úa trong nhà

Trong phong thủy nhà ở rất kiêng kỵ việc để cây cối, chậu hoa; bình hoa héo úa hoặc chết trong nhà, ngoài sân vườn vì nó mang lại vận khí đang bị héo mòn dần.

Phong thủy có câu “hình nào khí đấy”, những bức tranh xấu; hình thái xấu ảnh hưởng không tốt đến công việc và sức khỏe của gia chủ. Do đó, hãy đảm bảo chăm sóc cây tốt trong nhà và ngoài trời.

Để tiền bạc vô trật tự trong nhà

Tiền bạc không nên để rải rác mà hãy gom vào một chỗ để tụ tài khí, đem lại may mắn. Để tiền lung tung là một sai lầm khiến của cải trong gia đình bị phân tán.

Ngoài ra, nhiều người thường có thói quen không lấy lại đủ tiền khi mua sắm. Có lẽ giá trị trao đổi không đáng là bao, nhưng phong thủy rất quan trọng. Mặc dù là tiền lẽ nhưng nó là của mình. Nếu tiền của bạn mà không thu về tức là bạn đang đem tài vận của mình trao cho người khác.

Trữ quá nhiều nước trong nhà

Nhiều người cho rằng khi ngôi nhà hết nước cũng có nghĩa là sự thịnh vượng sẽ không còn nữa. Đây là lý do tại sao họ thường tích trữ nước trong các chai nước lớn để ở mọi ngóc ngách trong nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm Phong thủy, đây là điều không nền làm; vì khi tích nước thì của cải chỉ trì trệ mà không sinh sôi, phát triển.

Trang trí quá nhiều gương trong nhà

Trang trí quá nhiều gương trong nhà

Trong Phong thủy, việc sử dụng gương chủ yếu dùng để tán khi; tức là dựa vào tính chất phản chiếu của gương để tán xạ ánh sáng. Tuy nhiên, gương có thể tán xạ khí xấu cũng có thể làm tiêu tán khí tốt. Vì vậy, sử dụng gương trong nhà chẳng khác nào dùng con dao hai lưỡi. Trong nhà đặt gương quá lớn sẽ khiến khí tốt bị phân tán, gia chủ có thể hao tán tài sản.

Ban thờ thần tài đặt sai vị trí

Trong những lần tôi đi thực địa cũng như nhận được câu hỏi từ rất nhiều gia chủ; tôi thấy rằng rất nhiều người đang đặt sai hoặc không xác định đúng vị trí của của ban thờ Thần Tài đắc tài lộc. Ai cũng nghĩ rằng chỉ cần chăm thắp hương; cúng bái thì nhất định sẽ được thần linh ban lộc. Nhưng thực ra việc chọn vị trí đắc địa, đúng điểm, đúng hướng mới là việc cần được ưu tiên hàng đầu.

Bếp có xà ngang dầm ngang phía trên

Nếu xà nhà ở trên bàn ăn hoặc ở trên bếp, nó sẽ ngăn cản sự may mắn của các thành viên trong gia đình; gây ức chế cho người làm bếp, làm cho gia chủ thường bị kẹt trong vấn đề tiền bạc.

Cách hóa giải: Nếu bạn không thể di chuyển bếp thì có thể làm trần giả che xà ngang; hoặc đặt Long Quy An Gia Hóa Sát ở phía trên xà ngang để tiết giảm sát khí.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *