Thiết kế đèn trang trí

Thiết kế đèn trang trí – Cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà

Bất Động Sản Nội thất – Ngoại thất

Nội thất rất quan trọng đối với một căn nhà. Và việc bố trí ánh sáng đồng đều là việc làm chúng ta cần ưu tiên. Việc trang bị các loại đền để cung cung cấp ánh sáng tốt cho căn nhà và trang trí nhà của chúng ta trở nên đẹp mắt hơn. Hiện nay đang có nhiều loại đèn được phổ biến rộng rãi. Do đó chúng ta cần lựa chọn những loại đèn phù hợp nhất với ngôi nhà. Dưới bài viết này là những điều chúng tôi muốn bạn biết trong việc thiết kế đèn để cung cấp ánh sáng cho không gian nhà bạn.

Trang trí đèn để cung cấp ánh sáng cho căn nhà

Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng cho căn nhà. Tuyệt vời nhất là một căn nhà với những khung cửa sổ rộng mở ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên trong điều kiện hiện nay thì những căn nhà lô góc hay những căn hộ chung cư 2 – 3 mặt thoáng không có nhiều và thường có mức giá cao hơn giá trung bình.

Trang trí đèn để cung cấp ánh sáng cho căn nhà

Do đó để bố trí đủ ánh sáng tự nhiên trong nhà thường đặt ra bài toán khá đau đầu đối với các kiến trúc sư thiết kế. Thông thường đối với nhà ở mặt đấ.t Có thể sử dụng giếng trời giữa nhà. Hoặc để khe thoáng ở mặt sau. Đối với căn hộ chung cư sẽ tận dụng vách kính và khu vực lô-gia để tạo nguồn sáng tự nhiên.

Và hầu hết các căn nhà hiện đại đều bố trí đầy đủ hệ thống ánh sáng với các loại đèn led, đèn âm trần, đèn chùm, đèn hắt, đèn tường…

Mỗi căn phòng có thể có từ 10 – 20 loại bóng đèn khác nhau. Thay vì 1 – 2 bóng đèn tuýp như những thiết kế nhà kiểu cũ. Kèm theo là một hệ thống các công tắc. Để bật các dãy đèn khác nhau theo ý muốn của chủ nhà.

Hệ thống đèn với đầy đủ ánh sáng giúp căn phòng trở nên sang trọng. Và đảm bảo cho các hoạt động trong nhà.

Tuy nhiên với số lượng bóng đèn quá nhiều mà phải bật toàn bộ. Mới đảm bảo cho các công việc như đọc sách hay làm việc. Việc này đôi khi gây lãng phí điện năng. Hoặc chi phí thay thế số lượng bóng nhiều hơn do tăng thời gian sử dụng.

Bố trí các loại đèn cho ngôi nhà

Do đó, việc bổ sung thêm các loại đèn theo từng góc để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt. Khi chỉ cần sử dụng một khoảng sáng nhỏ phù hợp như học tập, làm việc, đọc sách, xem tivi, nghỉ ngơi…là rất cần thiết.

Có rất nhiều loại đèn bàn, đèn cây với kiểu dáng đẹp, ánh sáng tốt để khách hàng lựa chọn. Tuy giá trị không rẻ nhưng ưu điểm là tính linh hoạt cao.

Bạn dễ dàng di chuyển khi cần bố trí lại các nguồn sáng trong nhà và nếu không thấy phù hợp. Có thể thanh lý vì thông thường các loại đèn này thiết kế có tính nghệ thuật cũng như có độ bền cao.

Bố trí các loại đèn cho ngôi nhà

Trang trí đèn cây ở một góc phòng khách với ánh sáng nhẹ nhàng, vừa đủ. Để lựa chọn các loại đèn cây, đèn trang trí rời của các phòng. Các chủ nhà cần căn cứ vào mục đích sử dụng và thiết kế chung của căn phòng để quyết định mua.

Nên lựa chọn những loại đèn có thiết kế đẹp, chất liệu tốt và bền, màu sắc, hài hòa. Vì đây cũng là những góc trang trí điểm nhấn làm nổi bật vẻ đẹp của căn phòng.

Những lưu ý khác

Phải chú ý đến ánh sáng tự nhiên

Ánh sánh tự nhiên cũng có ảnh hưởng đến việc thiết kế đèn trang trí trong nhà bạn. Bạn nên kết sao cho đảm bảo hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo thì mới mang lại hiệu quả cao nhất. Vì vậy, tùy vào lượng ánh sáng tự nhiên nhiều hay ít. Mà bạn bố trí cường độ ánh sáng đèn nhiều hay ít cho phù hợp nhất.

Phân định rõ sự sáng – chói

Có không ít trường hợp gia chủ nhầm lẫn giữa khái niệm sáng – chói. Đều này tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc phải. Và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của từng không gian sử dụng. Chúng ta có thể phân định rõ 2 khái niệm sáng và chói như sau: sáng là không gian bạn có đủ cường độ, gốc độ chiếu sáng có hợp lý không; Còn chói là bạn xem xét lại hệ thống và cách thiết kế ánh sáng. Vì vậy, nếu sau khi lắp đèn trang trí bạn có cảm giác bị chói mắt thì bạn đã mắc sai lầm trong việc thiết kế ánh sáng và cần xem xét, điều chỉnh lại cho phù hợp.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *