Thiết kế ngoại thất hành lang

Thiết kế ngoại thất hành lang trở thành không gian riêng

Bất Động Sản Nội thất – Ngoại thất

Một điểm quan trọng khi thiết kế ngoại thất mà nhiều người quan tâm đó là khu vực hành lang. Nơi đây đôi khi có thể biến thành nơi để bạn có thể thư giãn và có thể làm những điều mình thích. Ví dụ đó có thể là nơi đọc sách lý tưởng đối với nhiều người. Nhưng một số khác lại thích biến khu vực hành lang trở thành nơi để có thể nấu nướng những món ăn. Sau đây chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn kiểu thiết kế ngoại thất biến khu vực ban công thành khu bếp nhỏ và một số thiết kế khác để bạn thỏa sức với đam mê của mình.

Những điều cần biết khi thiết kế ban công – Hành lang

Căn bếp nhỏ được hình thành nhờ ý tưởng độc đáo: Một không gian nấu nướng nhỏ ngoài trời. Hòa hợp với thiên nhiên thì không còn gì tuyệt vời bằng. Nét đặc trưng của ban công – hành là nhỏ và hẹp chính vì vậy những vật dụng thiết kế phải có hình dáng nhỏ, đa dạng công dụng. Không gian này sẽ phù hợp cho người sống độc lập với những bữa ăn đơn giản, nhẹ nhàng

Những điều cần biết khi thiết kế ban công - hành lang

Khi mở rộng và kéo dài ban công, ngoài việc tăng diện tích. Nhờ sự nối tiếp mà khung cảnh được rộng mở hơn nhiều. Khi mở thêm ban công, bạn có thể tận dụng cảnh sắc của thiên nhiên bên ngoài. Biến góc nhỏ này thành nơi nghỉ ngơi cho cả gia đình. Đây cũng có thể là chỗ để những dụng cụ ngoài trời tiện dụng.

Việc trang trí ban công cũng khá đơn giản, chỉ cần một chiếc thảm nhỏ cho cả nhà nằm nghỉ ngơi, xích đu cho các em nhỏ hay dễ hơn là vài cây hoa, chậu hoa cũng đủ để tạo không khí tươi mát cho căn nhà. Không gian nghỉ ngơi hợp lý với chỗ nằm, ngồi và cả bóng mát cây xanh sẽ rất đáng để cải tạo ban công nhà bạn..

Một ngôi nhà hoàn hảo cần phải hoàn thiện từ nội thất lẫn ngoại thất. Ban công – hành lang nhà bạn sẽ là không gian lí tưởng nếu bạn biết cách kết hợp.

Một số kiểu thiết kế ban công

Bài trí ban công thành góc thư giãn, đọc sách

Ban công là nơi luôn ngập tràn ánh nắng và gió. Đây trở thành không gian thư giãn lý tưởng sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Bạn chỉ cần đặt ở ban công một bàn trà nhỏ, thêm vài chiếc ghế tựa , xung quanh treo hay đặt những chậu cây hoa xinh xắn. Thật tuyệt, khi vừa nhâm nhi tách cà phê thơm lừng. Vừa ngắm nhìn khung cảnh thành phố nhộn nhịp. Tuy nhiên, bạn là người hướng nội và thích sự riêng tư. Thì nên sử dụng lan can kính cường lực bao quanh tựa như một căn phòng nhỏ kín đáo.

Bài trí ban công thành góc thư giãn, đọc sách

Vườn rau mini

Vườn rau mini là lựa chọn phổ biến đối với ban công nhà phố hay chung cư. Nếu bạn muốn trồng rau sạch. Cung cấp cho bữa ăn hàng ngày thì ban công có thể địa điểm lý tưởng để hiện thực hóa mong muốn này. Không chỉ mang đến nguồn rau quả tươi ngon; vườn rau mini còn điểm tô cho ban công thêm xanh mát, tươi mới quanh năm. Tuy nhiên, việc trồng rau trên ban công sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với sân vườn thông thường. Đòi hỏi bạn phải thật sự khéo léo và biết cách chọn đất trồng, chậu, giống cây, chăm bón phù hợp.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *