Thiết kế quầy bar tại nhà

Thiết kế nội thất khu vực bếp – Quầy bar sang trọng tại nhà

Bất Động Sản Nội thất – Ngoại thất

Thường khu vực bếp thì sẽ ít được chú trọng trang trí nội thất hơn những nơi khác. Và ít ai xây dựng quầy bar tại khu vực này. Nhưng mọi người có biết rằng, quầy bar tại nhà đang dần phổ biến tại khắp nơi trên Thế Giới. Tại khu vực bếp thì xây dựng quầy bar có thể lầ không giân để chúng ta tận hưởng những phút giây ngọt ngào nhất bên gia đình của mình. Nhưng khi xây dựng chúng ta cần lưu ý những điều gì. Dưới bài viết nay chúng tôi muốn nêu ra các điều cần lưu ý khi bạn muốn xây dựng quầy bar trong nhà.

Những điều cần biết khi thiết kế quầy bar tại nhà của bạn

Với quầy bar tại gia, gia chủ có thể tự tay pha chế đồ uống và thư giãn sau ngày làm việc. Dưới đây là các lưu ý để có quầy bar đẹp tại nhà.

Kích thước quầy bar

Quầy nên có chiều cao đủ thoải mái để ngồi và chuẩn bị đồ uống. Nó nên cao hơn bàn bếp nhưng không quá cao. Để gia chủ có thể cắt, khuấy dễ dàng. Lý tưởng nhất, quầy nên cao khoảng 1,1 mét.

Kích thước quầy bar

Chiều dài quầy phụ thuộc vào số người sẽ ngồi và liệu quầy có tích hợp làm bàn ăn hay không. Ví dụ, quầy bar dài 2,5 m đủ chỗ cho 6 – 8 người ngồi thoải mái mà vẫn có chỗ chuẩn bị đồ uống.

Chỗ lưu trữ quầy bar

Để thiết kế chỗ lưu trữ hợp lý, hãy nghĩ đến quy trình tối ưu khi bạn chuẩn bị đồ uống. Ly và dụng cụ pha chế nên nằm gần khu vực chuẩn bị để bạn dễ với tay lấy. Các món đồ nhỏ như dụng cụ mở nắp, lót ly, ống hút nên nằm trong một ngăn kéo riêng để đỡ bị lẫn.

Gia chủ có thể làm giá rượu ngay trên quầy. Vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo điểm nhấn. Lưu ý, giá rượu nên nằm cách mặt đất 1,8 – 1,85 mét để người pha chế đứng thoải mái. Nó cũng phải chịu lực tốt bởi mỗi chai rượu đầy nặng trung bình khoảng hai kg. Nếu nhà nhiều rượu, bạn nên làm giá chịu được trọng lượng 500 kg.

Đáp ứng đầy đủ ánh sáng

Một loạt các đèn treo phía trên có thể giúp quầy bar thêm quyến rũ bởi ánh sáng từ các bóng đèn phủ xuống. Bạn có thể sử dụng loại đèn ống halogen điện áp thấp bởi ánh sáng của bóng đèn này sẽ làm lấp lánh các đồ đạc bằng thủy tinh khiến quầy càng trở nên lung linh, mời gọi. Các kiểu đèn chụp cũng rất được ưa chuộng bởi chúng tạo ánh sáng hội tụ tại bar. Ánh sáng được tập trung tại một khoảng nhỏ nhất định khiến không gian quầy bar càng trở nên nổi bật, thu hút ánh nhìn.

Đáp ứng đầy đủ ánh sáng

Đặc biệt, kiểu ánh sáng dìu dịu, ấm áp của chúng sẽ mang lại cho người ngồi tại quầy sự nhẹ nhàng, thư thái và cảm giác tách biệt với không gian xung quanh.

Một trong những thứ làm nên quầy bar đẹp là tủ rượu đẹp. Nếu bạn còn đủ không gian, thiết kế một tủ rượu bên cạnh quầy. Sẽ là điều tuyệt vời cho quầy gia đình bạn thêm sang trọng và tiện ích.

Bố cục quầy bar

Ngoài dụng cụ và rượu, tủ lạnh cũng nên nằm gần quầy bar sao cho người pha chế dễ lấy đá hơn. Bồn rửa tích hợp sẵn ở quầy là giải pháp lý tưởng. Nhưng gia chủ cần kiểm tra hệ thống ống nước của căn nhà. Hoặc căn hộ có cho phép làm thế hay không.

Quầy bar nên có khu vực chuẩn bị ướt dành việc cắt trái cây và đổ các loại thức uống. Nó nên chống nước tốt và gần chậu rửa. Sau khi chuẩn bị đồ uống ở khu ướt. Bạn có thể chuyển ly hoặc bình lắc đến khu khô để trộn hoặc thêm đồ trang trí.

Lưu ý, mặt quầy nên sử dụng đá thạch anh nhân tạo bởi các loại đá xốp như đá cẩm thạch tự nhiên có thể hấp thụ các vết rượu và khó làm sạch hơn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *