Thiết kế ngoại thất vỏ chai

Thiết kế vườn với vỏ chai – Sự độc đáo trong thiết kế ngoại thất

Bất Động Sản Nội thất – Ngoại thất

Bạn có biết rằng các lại vỏ chai rất hữu dụng trong việc trang trí ngoại thất cho ngôi nhà của bạn không ? Đúng vậy những loại vỏ chai một khi sử dụng xong hãy giữ chúng lại để thiết kế riêng cho mình một vườn rau trang trí cho ngôi nhà của bạn. Nhờ vậy bạn có thế thiết kế cho mình một không gian riêng với sự độc lạ từ những vườn rau bằng vỏ chai. Vì thế hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn vẻ đẹp của thiết kế ngoại thất bằng vỏ chai thông qua bài viết dưới đây.

Thiết kế cây cảnh với các vỏ chai

Tận dụng những vỏ chai đã cũ. Vệ sinh sạch sẽ sau đó đính chúng lại bằng những dây kẽ. Bạn tạo hình chúng thành một chậu cây cảnh bắt mắt. Đây chính là điểm nhấn đặc biệt của khu vườn sân sau nhà bạn. Một ý tưởng đầy sáng tạo và bắt mắt.

Khu vườn nhỏ bằng chiếc bàn vuôn thẳng đứng được thực hiện hết sức đơn giản. Nếu không gian nhà bạn không lớn thì đây chính là một ý tưởng thiết kế vườn nhỏ mà bạn nên học tập đấy!

Thiết kế vườn rau cho riêng bạn

Bạn có ý tưởng muốn trồng rau sạch trong vườn nhà nhưng diện tích ngôi nhà không cho phép. Trồng rau bằng vỏ chai treo tường sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian. Không những an toàn vệ sinh mà còn tạo tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Cách trồng rau này không quá khó, vậy nên bạn đừng quá lo lắng.

Thiết kế vườn rau cho riêng bạn

Chọn chiếc chai nhựa khoét lên thân chai theo hình chữ nhật chiều dài 15cm – chiều rộng 5cm. Bạn cho phân vào 2/3 chai theo chiều ngang. Sau đó gieo hạt giống vào chai. Để tiết kiệm diện tích bạn có thể cố định chai bằng dây kẽm, hoặc phủ thêm lớp sơn hay quấn quanh dây kẽm vài sợi dây màu. Để tăng tính thẩm mĩ. Treo chúng lên tường theo cấu hình mà bạn thích là đã có ngay một vườn rau sạch mà đẹp “mê hồn”.

Nếu không thích trồng cây theo chiều ngang thì bạn cũng có thể trồng theo chiều đứng của chai.  Hoặc chỉ dùng chai để làm bình hoa trang trí treo trong vườn nhà cũng rất tuyệt. Tất cả tùy vào sở thích của bạn.

Những lưu ý khi thiết kế cây trồng với vỏ chai

Sáng tạo với cách trưng bày vườn cây vỏ chai

Bạn có thể tạo giá đỡ đặt cây, treo cây trên tường. Hay gắn vào hàng rào tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn. Vườn cây vỏ chai không chỉ cung cấp không gian xanh, rau sạch cho gia đình. Mà còn đóng vai trò trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Sử dụng thang, lưới mắt cáo, giá đỡ hình kim tự tháp để trưng bày sao cho phù hợp với sở thích của bạn.

Thiết kế vỏ chai trồng cây với phong cách riêng

Trồng cây trong vỏ chai rất tiết kiệm, hạn chế rác thải nhựa ra môi trường. Đồng thời mang lại nguồn thực phẩm sạch cho gia đình.

Tìm hiểu kĩ về kích thước của cây trồng

Khi tìm mua hạt giống cây xanh, hay rau bạn cần chú ý tìm hiểu về kích thước khi cây trưởng thành. Độ tỏa của tán lá để sắp xếp và lựa chọn chai nhựa sao cho phù hợp nhất. Nhiều loại cây có kích thước lớn thì sử dụng chai lớn và ngược lại. Đồng thời cần tìm hiểu về rễ cây, nếu cây rễ chùm tỏa rộng sẽ cần diện tích đất trồng rộng rãi hơn cây rễ đơn.

Kiểm tra hệ thống thoát nước của vỏ chai

Sau khi đã hoàn thành trồng cây trong vỏ chai. Tưới nước cho cây và dùng ngón tay kiểm tra xem nước có bị đọng khiến rễ ngập úng hay không. Chú ý nên sử dụng bịt tưới chuyên dụng để tưới cây với lượng nước vừa phải, bởi nếu tưới quá nhiều nước sẽ khiến cây thối rễ và chết.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *