Thông tin chứng khoán ngày 23/7: Sắc xanh sẽ được duy trì, VN-Index kiểm điểm lại ngưỡng 1.300 điểm

Thông tin chứng khoán 23/7: Sắc xanh sẽ được duy trì, VN-Index kiểm điểm lại ngưỡng 1.300 điểm

Chứng Khoán Thông tin Chứng khoán

Với dòng tiền đã tham gia tích cực hơn 3 phiên trước, các công ty chứng khoán cho rằng trong phiên giao dịch ngày mai (23/7), sắc xanh sẽ được duy trì và VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.300 điểm. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay (22/7), VN-Index tăng 22,88 điểm (1,8%) lên 1.293,67 điểm; Hnx-Index tăng 5,17 điểm (1,72%) lên 305,97 điểm; UPCoM-Index tăng 1,27 điểm (1,51%) lên 85,57 điểm.

Thanh khoản được cải thiện với tổng giá trị giao dịch đạt 20.100 tỷ đồng; trong đó giao dịch khớp lệnh đạt 17.600 tỷ đồng, tăng 20% ​​so với phiên trước. Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt 15.000 tỷ đồng, tăng 18% so với phiên trước. Phiên này, nhóm cổ phiếu bất động sản đồng loạt tăng mạnh, nhiều mã tăng kịch trần và sự khởi sắc của nhóm ngân hàng, dầu khí, chứng khoán; bảo hiểm được coi là động lực giúp thị trường duy trì đà tăng mạnh đến cuối phiên.

Các công ty chứng khoán tỏ ra lạc quan

Với dòng tiền tham gia tích cực hơn 3 phiên trước; các công ty chứng khoán tỏ ra lạc quan về xu hướng của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch chứng khoán ngày mai (23-7).

Các công ty chứng khoán tỏ ra lạc quan

Công ty Chứng khoán MB (MBS)

Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng VN-Index đang củng cố vùng đáy mới. Trong khi các yếu tố tác động bên ngoài tạm thời được giải tỏa; thì ở trong nước thời gian dập dịch cũng bước vào giai đoạn quyết liệt và chủ động để củng cố sức đề kháng của nền kinh tế, qua đó tạo niềm tin cho nhà đầu tư. Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm đã đưa chỉ số VN-Index lấy lại ngưỡng trung bình, cùng thanh khoản tăng nhẹ và độ rộng tích cực sẽ tạo nền vững cho vùng đáy mới.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS)

Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS) đánh giá việc VN-Index tăng mạnh; và thanh khoản được cải thiện so với phiên trước đó cho thấy lực cầu mua tăng. Tuy nhiên, sức mua cũng chưa thực sự mạnh do vẫn còn một số nhà đầu tư nghi ngờ, thận trọng. Trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, SHS nhận định thị trường đang trong sóng hồi phục sau sóng điều chỉnh trước đó; và thanh khoản thấp trong giai đoạn này là việc hoàn toàn dễ hiểu. “Dự báo ngày mai (23-7), VN-Index xoay quanh ngưỡng kháng cự 1.300 điểm. Nhà đầu tư đã mua trước đó cân nhắc chốt lời”; các chuyên gia của SHS dự báo.

Công ty Chứng khoán BIDV

Cũng nhận định VN-Index sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.300 điểm trong ngắn hạn trước khi xác lập xu hướng mới, Công ty Chứng khoán BIDV nhận xét phiên hôm nay 22-7; dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 7/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Thanh khoản thị trường suy yếu với độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực vẫn cho thấy dòng tiền đang chảy vào các mã cổ phiếu vừa và nhỏ. Như vậy, thị trường có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.300 điểm trong ngắn hạn; trước khi xác lập xu hướng mới.

Góc nhìn kỹ thuật và quan điểm thị trường

Góc nhìn kỹ thuật và quan điểm thị trường 

Phiên hôm nay tiếp tục chứng kiến một đà hồi phục đến từ thị trường; và đã quay trở lại mốc gần 1.300 điểm. Dựa theo sự vận động này của Index ta có thể hiểu được Index đã vượt qua được vùng 1.268 điểm; và tiến sát lại vùng 300, hỗ trợ 1.268 điểm lại được xác lập lại.

Nhưng hiện nay vẫn chỉ là sóng hồi phục đến từ thị trường; nhà đầu tư không nên mua đuổi bất kỳ cổ phiếu nào mà nên lựa các cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt, cổ phiếu có câu chuyện để mua. Một vài cổ phiếu có thể lưu ý trong giai đoạn này: PLX; VHM vì dự báo kết quả kinh doanh quý II rất tốt.

Nhiều cơ hội mở rộng đà hồi phục

VN-Index sớm lấy lại đà hồi phục sau nhịp rung lắc nhẹ vào đầu phiên; và dần mở rộng biên độ tăng điểm về cuối phiên. Sau nhịp hồi phục khá tích cực từ đáy ngắn hạn; chỉ số có thể gặp phải áp lực điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.305 (+-5). Mặc dù vậy, KBSV cho rằng VN-Index sẽ nhận được lực đỡ tại vùng hỗ trợ quanh 1.279 (+-5); và vẫn còn nhiều cơ hội mở rộng thêm đà hồi phục sau đó.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì các vị thế đã mở trong những phiên trước; tránh mua đuổi và có thể nâng thêm 1 phần tỷ trọng nếu chỉ số về lại vùng hỗ trợ đã đề cập.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *