Thông tin chứng khoán trong tuần tới: Ưu tiên giữ tiền, chọn thời cơ mua

Thông tin chứng khoán tuần 13-16/7 : Ưu tiên giữ tiền, chọn thời cơ mua

Chứng Khoán Thông tin Chứng khoán

Các công ty chứng khoán cho rằng chỉ số VN-Index tuần sau vẫn chưa tạo xu hướng rõ ràng, đi ngang đẹp quanh mốc 1.330 điểm, đồng thời khuyến cáo nhà đầu tư không vội bắt đáy, ưu tiên giữ tiền và chọn thời điểm mua cổ phiếu hợp lý. Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước (9/7), VN-Index giảm khá sâu khi mất 27,54 điểm xuống 1.347,14 điểm. Tính chung cả tuần (5-9/7), với số phiên giảm nhiều hơn tăng, VN-Index mất tổng cộng 73,13 điểm (5,15%). Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin nhé.

Nhìn chung tình hình chứng khoán tuần qua

HNX-Index cuối tuần cũng giảm 9,25 điểm (-2,93%) xuống 306,73 điểm. Tính chung cả tuần chỉ số này cũng mất 21,28 điểm (6,5%). UPCom Index trong tuần cũng mất đi tổng cộng 3,56 điểm, xuống 87,08 điểm.

Nhìn chung tình hình chứng khoán tuần qua

Thanh khoản trong phiên cuối tuần đã cải thiện khi đạt tổng giá trị giao dịch 30.100 tỉ đồng; tăng 26% so với phiên trước. Đặc biệt, phiên cuối tuần khối ngoại mua ròng gần 800 tỉ đồng trên HOSE. Như vậy tính chung cả tuần qua, khối ngoại đã mua ròng 62,6 triệu cổ phiếu, tương ứng  2.545 tỉ đồng.

Các công ty chứng khoán đều thể hiện sự thận trọng

Dự báo tuần tới, các công ty chứng khoán đều thể hiện sự thận trọng; khuyến nghị nhà đầu tư đề phòng rủi ro.

Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng áp lực bán có phần nhỉnh hơn dòng tiền mua vào cổ phiếu; nên thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro sau quá trình thăm dò trên mức 1.335 điểm. VDSC khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng và đề phòng rủi ro đến khi thị trường có tín hiệu hỗ trợ đủ tốt, đồng thời nên tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro để bảo toàn thành quả.

Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho rằng thị trường trong thời gian tới cần xác định một nhóm ngành dẫn dắt; có thể tạo động lực giúp tăng giá trở lại. Trong ngắn hạn, VN-Index kỳ vọng tích lũy quanh vùng biên độ 1.350-1.375 điểm để hút thêm lực cầu. Thị trường chỉ quay trở lại xu hướng tăng giá nếu vượt qua được vùng giá trị 1.400-1.410 điểm. TVSI dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn; và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index tiếp tục xu hướng tích lũy để hút thêm lực cầu cũng như xác nhận một dòng tiền dẫn dắt mới.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS); khuyến nghị nhà đầu tư đã chốt lãi danh mục trong các tuần trước đó, có thể tham gia giải ngân thăm dò một phần tỷ trọng nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.300 điểm. SHS cũng cho rằng nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục cổ phiếu ở mức thấp; và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để mua vào thêm.

Các công ty chứng khoán đều thể hiện sự thận trọng

Thị trường rung lắc với biên độ trong khoảng 1.260-1.300 điểm

Dự báo trong phiên giao dịch 13/7, thị trường có thể sẽ biến động giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.260-1.300 điểm. Nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy một phần nhỏ tỷ trọng quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm trong phiên hôm nay nên tiếp tục theo dõi; và có thể gia tăng tỷ trọng nếu VN-Index điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.260 điểm.

Có thể giải ngân thăm dò các mã đầu ngành tại vùng điều chỉnh

Theo những nhận định từ các phiên trước của Agriseco; thị trường sẽ thường xuyên xuất hiện các phiên tăng giảm xen kẽ biên độ lớn trong thời gian này do (1) tình hình dịch bệnh tại các vùng kinh tế trọng điểm tiếp tục diễn biến phức tạp và (2) kỳ vọng từ kết quả kinh doanh quý II không còn nhiều do các doanh nghiệp trụ cột đã dần công bố con số ước tính.

Trong ngắn hạn, Agriseco cho rằng lực cầu bắt đáy hôm nay là một tín hiệu tích cực; nếu xuất hiện những nhịp hồi kỹ thuật thì nhà đầu tư có thể tận dụng; để bán các mã đầu cơ và tái cơ cấu danh mục.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *