Tìm hiểu Pangolin và hướng dẫn giao dịch chi tiết tại sàn Pangolin

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Pangolin là  phần mềm AMM DEX chạy trên blockchain Avalanche. Phần mềm này có tác dụng hỗ trợ các token C-chain thuộc Avalanche. Tại sàn giao dịch Pangolin, người dùng có thể thự hiện tương tác với các tài sản trên Avalanche và Ethereum với tốc độ tức thì và mức phí vô cùng dễ chịu. Mặc dù Pangolin mới thành lập, sở hữu cho mình nhiều điểm ưu việt tuyệt đối hơn so với Ethereum,. Tuy nhiên có một  rào cản lớn nhất của các ứng dụng phi tập trung (Dapps). Việc phát triển trên hệ sinh thái của Avalanche đó chính là các thao tác sẽ khá phức tạp dài dòng. Gây cản trở quá trình giao dịch đối với những người mới. Đây là một khuyết điểm của sàn Pangolin. Vậy phải giao dịch như thế nào trên sàn Pangolin?

Trong bài viết ngày hôm nay, sẽ hướng dẫn mọi người các thao tác cần thiết. Để có thể thực hiện giao dịch trên sàn Pangolin một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Theo dõi bài viết để hiểu hơn và nắm rõ hơn các bước giao dịch trên sàn Pangolin này.

Tìm hiểu về sàn giao dịch Pangolin

Pangolin là một AMM được xây dựng trên mạng lưới blockchain của Avalanche.

Để dễ hiểu hơn thì sàn giao dịch Pangolin có cách hoạt động tương tự như sàn Uniswap hay Sushiswap. Thế nhưng, điểm khác biệt ở đây đó chính là Pangolin được xây dựng trên mạng lưới blockchain của Avalanche thay vì Ethereum như hai đối thủ còn lại.

Chính vì việc được phát triển trên nền tảng của Avalanche thế nên mức phí giao dịch cũng như độ trễ trong các transaction của Pangolin sẽ thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ khác ở bên Ethereum.

Tìm hiểu về sàn giao dịch Pangolin 

Hướng dẫn giao dịch mua bán trên sàn Pangolin

Mặc dù sở hữu cho mình nhiều điểm ưu việt hơn so với Ethereum, tuy nhiên rào cản lớn nhất của các ứng dụng phi tập trung (Dapps) phát triển trên hệ sinh thái của Avalanche đó chính là các thao tác sẽ khá phức tạp, nhất là đối với những người mới.

Bước 1: Cài đặt và tạo tài khoản giao dịch tại sàn Pangolin

Token AVAX: Chính vì hiện tại các sàn giao dịch truyền thống chưa hỗ trợ nhiều token thuộc hệ sinh thái Avalanche. Thế nên mọi người nên dùng token AVAX để chuyển từ sàn CEX sang Pangolin. Phương án này là phương án tối ưu nhất.

Ví Metamask: Đầu tiên, mọi người phải chuẩn bị cho mình một tài khoản ví Metamask và cài đặt sẵn mạng lưới Avalanche với những thông tin sau:

  • Network Name: Avalanche Network
  • URL RPC mới: https://api.avax.network/ext/bc/C/rpc
  • ChainID: 0xa86a
  • Symbol: AVAX
  • Block Explorer URL: https://cchain.explorer.avax.network/

Avalanche Wallet: Bên cạnh đó, mọi người cũng phải sở hữu một tài khoản ví Avalanche Wallet. Tạo ví bằng cách truy cập vào website của Avalanche Wallet theo đường dẫn sau: https://wallet.avax.network/. Sau đó nhấn “Create New Wallet” để bắt đầu quá trình tạo ví giao dịch.

Bước 2: Hướng dẫn sử dụng  Avalanche Wallet trên sàn Pangolin

Khi đăng nhập vào ví Avalanche Wallet thành công. Thì mọi người cần chú ý bên góc phải có 3 địa chỉ ví khác nhau. Bao gồm địa chỉ: ví X, ví P, ví C. Mỗi ví có một công dụng khác nhau. Với công dụng của 3 ví này lần lượt như sau:

  • Ví X: là ví dùng để nhận cũng như gửi token từ các các sàn giao dịch truyền thống (ví dụ: Binance, Huobi,…).
  • Ví P: là ví dùng để nhận phần thưởng khi mọi người staking AVAX.
  • Ví C: là ví dùng để nhân cũng như gửi token cho các ví phi tập trung (ví dụ: Metamask).

Chú ý khi thực hiện giao dịch trên Avalanche Wallet

  • Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta chỉ cần sử dụng ví X và ví C để thực hiện các giao dịch mua bán tiền ảo.
  • Địa chỉ ví X sẽ luôn thay đổi sau mỗi giao dịch. Vì thế nên mọi người cần để ý kỹ địa chỉ ví trong mỗi giao dịch để tránh việc mất tiền.

Giao diện giao dịch tại sàn Pangolin

Bước 3: Thực hiện chuyển token đến ví X của Avalanche Wallet

Ở bước này, mọi người cần phải mua token AVAX trên các sàn giao dịch tập trung (CEX). Tại các sàn như Binance, Huobi, Kucoin,… rồi sau đó chuyển vào ví Avalanche Wallet (chú ý: chuyển vào ví Avalanche Wallet chứ không phải Metamask) như sau:

Đầu tiên Copy địa chỉ ví X của mình. Sau đó truy cập vào các sàn CEX (Binane hay Huobi) để chuyển token AVAX vào địa chỉ ví này. Hoàn thành bước này kiểm tra lại giao dịch đã thành công hay chưa.

Bước 4: Thực hiện chuyển token từ ví X đến ví C trong Avalanche Wallet

Sau khi nhận token AVAX thành công. Mục tiêu tiếp theo của chúng ta là chuyển từ ví X sang ví C. Để có thể chuyển token đến ví Metamask.

Đầu tiên tại giao diện Avalanche Wallet. Bạn hãy click vào “Cross Chain” bên phía trái màn hình. Tại mục “Source Chain” nhấn chọn “X Chain”. Đối với “Destination Chain” nhấn chọn “C Chain”.

Tiếp tục điền số lượng token muốn chuyển và sau đó click “Confirm”. Nhấn chọn “Transfer” để hoàn tất việc chuyển token từ ví X sang ví C.

Bước 5: Thực hiện chuyển token từ ví C sang Metamask tại sàn Pangolin

Tiếp theo, các bạn hãy copy địa chỉ ví Metamask trên mạng lưới Avalanche. Sau đó click vào mục “Send” và chọn “C Contract” trên màn hình..

Tại đây, các bạn hãy điền số lượng AVAX mà mình muốn chuyển. Sau đó paste địa chỉ ví Metamask mà mình vừa copy vào mục “To Address” và ấn “Confirm” để hoàn tất việc chuyển token lên ví Metamask.

Bước 6: Thực hiện kết nối và tiến hành giao dịch trên Pangolin

Tới bước này, mọi thứ sẽ giống hệt như việc bạn giao dịch trên. Tại các sàn phi tập trung khác như Uniswap hay Sushiswap. Các bạn thực hiện tương tự.

Các bạn truy cập vào trang chủ của Pangolin theo đường Link sau đây: https://app.pangolin.exchange/#/swap

Cuối cùng bạn kết nối ví Metamask với trang chủ và tiến hành các giao dịch mua bán như bình thường.

Hướng dẫn rút token trên Pangolin về sàn giao dịch

Khi bạn muốn rút token trên Pangolin về các sàn giao dịch truyền thống như Binance hay Huobi . Thì bạn chỉ cần làm ngược lại các thao tác trên (Lưu ý: Mọi nên sử dụng token AVAX để chuyển vì hiện tại các sàn giao dịch chưa hỗ trợ nhiều token thuộc hệ sinh thái Avalanche).

rút token trên Pangolin

Bước 1: Thực hiện chuyển token từ Metamask về ví C của Avalanche Wallet

Đầu tiên, mọi người hãy gửi token từ Metamask sang địa chỉ ví C. Thao tác ngược lại hướng dẫn trên.

Bước 2: Thực hiện chuyển token từ ví C sang ví X

Làm tương tự như bước 4 bên trên. Tuy nhiên, tại mục “Source Chain” nhấn chọn “C Chain”. Đối với “Destination Chain” nhấn chọn “X Chain”.

Bước 3: Thực hiện chuyển token từ ví X sang sàn giao dịch tập trung (CEX)

Tại đây, mọi người làm tương tự như bước 5 bên trên. Chỉ có điều thay địa chỉ ví Metamask bằng địa chỉ ví của sàn giao dịch như Binance hay Huobi,…

Chia sẻ cho nhà đầu tư

Trên đây là tất cả các hướng dẫn mọi người các thao tác cần thiết để có thể giao dịch trên sàn Pangolin. Có thể nói, những thao khác trên sẽ khá phức tạp nếu như đây là lần đầu bạn giao dịch trên sàn AMM này. Lời khuyên của mình đối với các bạn mới đó chính là hãy làm từ từ để tránh việc xảy ra sai sót không đáng. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho quá trình đầu tư của mọi người. Chúc các bạn luôn luôn thành công.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *