Tìm hiểu về NFT và cách mua bán NFT trên sàn giao dịch điện tử

Tìm hiểu về NFT và cách mua bán NFT trên sàn giao dịch điện tử

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Hiện nay NFT đang là một trong những từ khoá đang được tìm kiếm rất nhiều nhất trong thời gian gần đây. Trong cộng đồng sáng tạo sản phẩm số cũng như cộng đồng đầu tư trên các sàn giao dịch tiền ảo uy tín. Cũng đang phát cuồng hết lên vì sức ảnh hưởng các hình ảnh số hay những tweet đã bán. Cũng như được đấu giá cả hàng chục, hàng trăm và thậm chí cả hàng triệu USD trên các sàn. Tuy nhiên điều tưởng chừng như rất điên rồ đó đang xảy ra là vì có sự xuất hiện của NFT.

NFT là một thuật ngữ được viết tắt của “Non-fungible token”. Đây là một loại tiền mã hóa độc nhất vô nhị, không thể thay thế bởi một NFT  bất kì nào khác. Các NFTs thường đại diện cho một số tài sản số nào đó của nhà đầu tư hoặc tài sản được token hóa từ thế giới thực. Nhằm mục đích giao dịch trên các sàn điện tử. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách tạo NFT và cách mua bán NFT chi tiết và đầy đủ nhất. Theo dõi bài viết để hiểu thêm về NFT.

Thao tác tạo NFT

Tìm hiểu về NFT

Trước tiên, cách tạo NFT trên Binance sẽ bằng cách lên các platform như OpenSea, Rarible hay là Cent. Để tạo NFTs ở các platform này đều tương tự nhau là bạn sẽ phải upload cái mà bạn muốn biến thành NFTs lên. Tiếp theo bạn cũng có thể thêm cả link vào. Tiếp theo, bạn điền các thông tin cần thiết.

Bước 1: Trước tiên bạn cần vẽ một bức tranh bằng phần mềm photoshop. Sau khi  đã hài lòng với tác phẩm của mình. Thì bạn truy cập trang web rarible.com. Đây là một cộng đồng, chợ giao dịch kiêm ứng dụng. Khi truy cập ứng dụng, tôi kết nối nó với ví MetaMask của mình. Tất cả được thực hiện trên giao dịch của Rarible raise.

Bước 2: Sau đó bạn nhấn nút “Create Collectible” ở góc trên bên phải màn hình. Và tạo một bộ sưu tập.

Bước 3: Rarible sẽ cho người dùng hai lựa chọn: “Single” và ” Multiple”. Bạn sẽ chọn “Single” nếu muốn token sưu tầm của mình là duy nhất. Hoặc bạn chọn “Multiple”. Khi muốn bán một token sưu tầm nhiều lần. Về cơ bản thì người dùng có thể tự tạo một tài sản không thể hoán đổi duy nhất hay một loạt token sưu tầm với ứng dụng này.

Bước 4: Bạn chọn ‘Multiple’ và quyết định đúc 3 bức tranh “Tokenize It” trong loạt token đầu tay. Ứng dụng của Rarible sẽ cho phép người dùng tải lên file .jpg, .png hay .gif với kích cỡ không vượt quá 10MB. Người dùng hoàn toàn có thể tạo một bộ sưu tập hay một “RARI”. Trong lần hướng dẫn này, tôi chọn đúc một RARI.

Các thao tác thực hiện mua và bán tài sản số NFT

Thao tác mua bán NFT

Hướng dẫn cách bán NFT

Bước 1: Để bán một NFT của bạn trên thị trường. Thì bạn cần tìm chúng trong bộ sưu tập của mình. Click vào chúng và tìm nút “Bán”.

Bước 2: Bằng cách nhấn vào nút “Chỉnh sửa” bên cạnh hình ảnh bộ sưu tập trên OpenSea. Ký thông báo bằng ví của bạn và kéo xuống. Bạn có tùy chọn lập trình tiền bản quyền.

Bước 3: Chọn mã thông báo ERC-20 khi bạn muốn nhận để bán NFT. Tiền bản quyền sẽ cho phép người tạo NFT kiếm được hoa hồng mỗi khi tài sản được bán cho người mới. Điều này có khả năng tạo ra các dòng thu nhập thụ động suốt đời cho các nghệ sĩ và những người sáng tạo nội dung khác một cách tự động nhờ các hợp đồng thông minh. Ví dụ như bán NFT trên OpenSea.

Việc khi niêm yết NFT trên thị trường đôi khi sẽ yêu cầu một khoản phí để hoàn tất quá trình. Dù không phải trường hợp nào cũng xảy ra với mọi nền tảng, nhưng đó là điều cần lưu ý khi tạo NFT.

Hướng dẫn cách mua NFT

Đầu tiên bạn cần tạo một chiếc ví điện tử để mua NFT. Trong ví này cần có đầu đủ thông tin về danh tính, tài khoản của bạn.

Mình sẽ hướng đẫn mua NFT trên OpenSea và cần bạn phải cài đặt tài khoản và mật khẩu

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng trên cùng bên phải của trang web OpenSea. Nhấp vào “Tải MetaMask”

Bước 2: Chọn “Cài đặt MetaMask” cho Chrome hay trình duyệt được hỗ trợ mà bạn chọn. Thao tác này cài đặt một trình cắm Chrome.

Bước 3: Chọn “Bắt đầu” rồi “Tạo ví” NFT. Bắt buộc bạn phải có ví NFT bạn mới có thể thực hiện mua bán được.

Bước 4: Tạo mật khẩu: Viết cụm từ bí mật mà OpenSea đã cấp cho bạn. Điều này cực kỳ quan trọng và là bản sao lưu để truy cập vào tài khoản của bạn. Và đừng để mất nó nhé.

Bước 5: Nhấp vào “Tiếp theo” đã kết hối tài khoản OpenSea của bạn với ví kỹ thuật số MetaMask mà bạn vừa mới tạo xong.

thao tác tạo NFT

Bắt đầu thực hiện mua NFT

Nếu hoàn tất những bước trên, bạn đã sẵn sàng đặt lệnh đấu thầu và mua NFT rồi đấy.

Bước 1: Nhấn vào “Mua ngay bây giờ”.

Bước 2: Chọn “Thanh toán”.

Bước 3: Nhấp vào lệnh “Gửi”.

Bước 4: Tiếp theo, xác nhận “phí gas”. Điều này được yêu cầu bởi mạng Ethereum để xử lý giao dịch và chi phí.

Chia sẻ cho nhà đầu tư

Nhìn chung hơn thì NFT là một thị trường mới. Cùng với mức độ giao động giá lớn. Chính điều này thu hút rất nhiều người đang đầu cơ NFT mà không biết rằng NFT là gì. Chính vì sự phát triển nổi trội này NFT ngoài đi kèm với lợi nhuận. Tất nhiên là sẽ có nhiều rủi ro đi kèm. Tuy nhiên tiềm năng của NFTs phải nói là rất lớn.

Việc token hoá những tài sản số có thể có ảnh hưởng tới toàn bộ cách vận hành của thế giới mạng. Nên rất được chờ đợi để nhìn thấy những thay đổi của NFT trong tương lai. Hy vọng bài viết trên đây đã có thể giúp các bạn hiểu thêm về NFT. Cách giao dịch mua bán NFT trên thị trường. Thực hiện thao đúng các thao tác trên để đạt được giao dịch thành công nhất nhé. Chúc các bạn có những giao dịch thành công.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *