Tình hình giá vàng 17/7 bắt đầu có xu hướng giảm giá

Tình hình giá vàng ngày 17/7 bắt đầu có xu hướng giảm giá

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Yếu tố cực kỳ quan trọng đã tác động tới thị trường trong những ngày này. Đó là lời điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Các tuyên bố của ông cho thấy rõ rằng. Fed sẽ sẵn sàng cho việc để lạm phát tăng cao hơn mức họ kỳ vọng. Dù con số này thực tế đã cao hơn nhiều so với mục tiêu trước đây đó là 2% và đáng ngạc nhiên hơn đó là cao hơn nhiều so với những gì mà họ đã dự kiến trước đây.

giá vàng ngày 17/7 trên thế giới có hiện tượng giảm khá mạnh trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần này. Thì lập trường ôn hòa của Fed vẫn giúp giá vàng duy trì tuần tăng thứ 4 liên tiếp. Giới đầu tư luôn kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn vào thời gian tới khi thị trường đối mặt với mối đe dọa lạm phát gia tăng chưa từng có.

Giá vàng ngày 17/7

Giá vàng ngày 17/7 giảm sau khi thị trường đón nhận dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 6 của Mỹ tăng 0,6%. 6h sáng nay (giờ Việt Nam). Giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.812 USD/ounce, giảm 19 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng ngày 17/7 giảm sau khi thị trường đón nhận dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 6 của Mỹ do Bộ Thương mại nước này công bố hôm cuối tuần theo giờ địa phương đã tăng 0,6%, trong khi dữ liệu này trong tháng 5 giảm 1,7%.

Giá vàng ngày 17/7

Doanh số bán lẻ tăng mạnh cũng vượt qua tất cả các dự báo cũng như kỳ vọng của các chuyên gia kinh tế là giảm 0,4%. Mức tăng trưởng bán lẻ được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng GDP của Mỹ trong quý 2 năm nay.

Tại Châu Âu; chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 của khu vực đồng Euro đã tăng 0,3% so với tháng 5 và tăng 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Những con số này phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Và cũng thấp hơn chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ công bố trước đó.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức; 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo về giá vàng sắp tới

Nhà phân tích về kim loại quý của Chartered Plc, Suki Cooper. Cho rằng hoạt động mua vàng của các ngân hàng trung ương đang góp phần ngăn chặn dòng chảy đầu tư mạnh ra khỏi các quỹ giao dịch ngoại hối. Căng thẳng địa chính trị; nhu cầu đa dạng hóa và sự bất ổn gia tăng đã tiếp tục làm tăng nhu cầu với vàng.

Dự báo về giá vàng sắp tới

Ông Bob Haberkorn. Chiến lược gia thị trường cấp cao của công ty tư vấn giao dịch hàng hóa RJO Futures. Nhận định việc giá vàng tăng lên trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong tuần này. Cùng với những lo ngại về xu hướng bán tháo trên thị trường chứng khoán. Đã thúc đẩy hoạt động mua vàng như một biện pháp trú ẩn an toàn.

Trên thế giới hiện đang có nhiều điểm nóng như biến thể Delta. Và sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc. Và những điều này đang làm dấy lên những lo ngại về các thị trường chứng khoán toàn cầu. Khiến giới đầu tư tìm đến nhưng tài sản an toàn như bạc và vàng.

Hi vọng qua bài viết này; đã cung cấp cho các bạn những thông tin nóng hổi nhất về tình hình giá vàng trong nước cũng như quốc tế. Sự lên xuống của giá vàng trong bối cảnh hiện nay. Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục của chúng tôi để không bỏ lỡ nhưng thông tin quan trọng về giá vàng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *