Tình hình giá vàng ngày 18/7 trong nước không tăng, thế giới giảm

Tình hình giá vàng ngày 18/7 trong nước không tăng, thế giới giảm

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng sắp tới được Kitco News chịu trách nhiệm thực hiện. Tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng giảm nhẹ so với khảo sát của thời gian trước đấy. Cụ thể; trong ngày 18/7 có 56% chuyên gia nhận định giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. 19% chuyên gia  ủng hộ việc vàng có xu hướng giảm. Tỷ lệ chuyên gia giữ nguyên quan điểm trung lập đã tăng lên 25%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường vàng hiện nay. Theo đó vẫn có 67% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng. 17% dự đoán giá vàng giảm và 16% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang và không tăng hay giảm giá.

Thời gian vừa qua, giá vàng trong nước luôn luôn bám khá sát diễn biến trên thị trường thế giới. Mức điều chỉnh cũng cao hơn so với lần trước. Đặc biệt có phiên lên tới 300 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Vàng thế giới tăng nhẹ giá ở phiên giao dịch cuối tuần trong khi giá vàng trong nước đứng yên ở mức trên 57,5 triệu đồng một lượng.

Đầu ngày 18/7 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang đứng mức 1.812,2 – 1.813,2 USD/ounce. Giảm khoảng 15 USD mỗi ounce so phiên liền trước. Trong khoảng 24 giờ trước khi chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới giao dịch thấp nhất tại mức 1.808 USD/ounce và cao nhất 1.828,9 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Dù giảm nhẹ trong ngày giao dịch cuối tuần song dữ liệu thống kê từ Kitco cho thấy trong 30 ngày gần nhất. Giá vàng thế giới tăng 0,02%. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia. Giá vàng trên thị trường quốc tế gần đây suy giảm do đồng USD đi lên và dầu thô giảm mạnh.

Báo cáo cho thấy lượng vàng dự trữ tại quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust – đã giảm 0,3% xuống 1.034,37 tấn vào hôm 14/7 – mức thấp nhất gần 2 tháng trở lại.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến giá vàng

Tuy vậy, theo một số chuyên gia. Việc thế giới đang đối mặt với đợt bùng phát dịch Covid-19 mới cùng những bất ổn sẽ khiến cả vàng và USD tăng giá.

Thực tế; việc giá vàng tăng lên trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong tuần này. Cùng với những lo ngại về xu hướng bán tháo trên thị trường chứng khoán. Đã thúc đẩy hoạt động mua vàng như một biện pháp trú ẩn an toàn.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến giá vàng 

Nhận định vàng vẫn dễ bị tác động bởi một đợt giảm giá nữa. Nhưng chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho rằng. Việc cải thiện nhu cầu vàng vật lý, đặc biệt là từ Trung Quốc và chương trình mua tài sản của ngân hàng trung ương có thể hạn chế đà sụt giảm của giá vàng.

Trong nước, giá vàng SJC vẫn ổn định mức 56 – 57 triệu đồng một lượng. Hiện Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết giá mua vàng miếng ở mức 56,75 – 57,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Doji niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức 56,85 – 57,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Ngân hàng Eximbank niêm yết vàng SJC mức 57 – 57,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Hi vọng qua bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin nóng hổi nhất về tình hình giá vàng trong nước cũng như quốc tế. Sự lên xuống của giá vàng trong bối cảnh hiện nay. Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục của chúng tôi để không bỏ lỡ nhưng thông tin quan trọng về giá vàng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *