Tình hình giá vàng ngày 19/7 bắt đầu tăng giá trong đầu tuần

Tình hình giá vàng ngày 19/7 bắt đầu tăng giá trong đầu tuần

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Các chuyên gia về vàng nhận định. Giá vàng sẽ tiếp tục tăng giá ngay cả khi thị trường đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường trung bình động 50 ngày.

Các loại kim loại quý trong tuần qua đã có phiên tăng mạnh sau phát biểu của ông Jerome  cách đây không lâu. Tuy nhiên, bất chấp lập trường mang tính ôn hòa này. Thị trường vàng cũng chỉ chạm mức cao nhất một tháng trong thời gian rất ngắn. Nhìn vào tình hình diễn biến của giá vàng. Chúng ta có thể thấy các nhà đầu tư vàng đã tỏ rõ sự lưỡng lự trong việc quay trở lại thị trường. Tất cả điều này đều dẫn đến mối đe dọa đó là lạm phát.

Tâm lý tăng giá sẽ xuất hiện khi giá vàng đạt được mức tăng khiêm tốn trong tuần vừa qua. Giới đầu tư và các nhà phân tích đều tiếp tục nhận định động lực cho thị trường vàng khi áp lực lạm phát tăng lên ở mức cao chưa từng thấy.

Giá vàng ngày 19-7 ở thị trường trong nước đã tăng nhẹ dù giá vàng thế giới gần như đứng yên một chỗ khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần.

Giá vàng ngày 19/7

Giá vàng ngày 19/7 khởi động tuần mới với mức giá 1.812 USD/ounce. Và được dự đoán sẽ tăng giá trong tuần này.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.812 USD/ounce, không đổi so với cuối tuần qua. Giá vàng tuần qua đã vượt qua ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce và trụ vững trong nhiều phiên.

Giá vàng ngày 22/7

Trong tuần qua đã có phiên tăng mạnh. Tuy nhiên, thị trường vàng chỉ chạm mức cao nhất một tháng trong thời gian rất ngắn. Nhìn vào diễn biến giá, có thể thấy các nhà đầu tư đã tỏ rõ sự lưỡng lự trong việc trở lại thị trường.

Giá vàng ngày 22/7 khởi động tuần mới với mức giá niêm yết tại 1.812,2 USD/ounce. Sau nhiều phiên tăng liên tiếp đã quay đầu giảm khoảng 12 USD so với phiên giao dịch gần nhất. Ghi nhận trên sàn Kitco.

Adrian Day, chủ tịch quỹ Adrian Day Asset Management. Cho biết ông vẫn lạc quan với vàng vì đây vẫn là một tài sản hấp dẫn khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang quay lại mua vàng.

Giá vàng trong ngày 19/7 của nước ta

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức. 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng  ở mức: 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhận định giá vàng trong thời gian tới

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này được Kitco News thực hiện. Tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng giảm nhẹ so với khảo sát tuần trước.

Cụ thể; tuần này có 56% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, 19% chuyên gia nào ủng hộ xu hướng giảm. Tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập đã tăng lên 25%.

Nhận định giá vàng trong thời gian tới

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường. Vẫn có 67% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng. 17% dự đoán giá vàng giảm và 16% cho rằng giá vàng đi ngang.

Adam Button, Chiến lược gia tiền tệ chính tại Forexlive.com, nhận định. Rủi ro kinh tế tiềm ẩn sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường vàng và điểm dừng tiếp theo của giá kim loại quý này có thể là 1.900 USD.

Trong khi đó, Kevin Grady. Giám đốc của Phoenix Futures and Options LLC; lý giải về sự chững lại của giá vàng sau phiên tăng lên mức cao nhất một tháng trong tuần qua. Vàng đã phải chịu một số áp lực bán kỹ thuật sau khi giá không thể vượt qua mức trung bình động 50 ngày ở mức 1.837 USD/ounce. Vì vậy, chuyên gia Grady giữ quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần tới.

Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục của chúng tôi để kịp thời cập nhật những tin tức nóng hổi về giá vàng trong nước cũng như thế giới nhé!

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *