Tình hình giá vàng ngày 22/7 bắt đầu có xu hướng giảm

Tình hình giá vàng ngày 22/7 bắt đầu có xu hướng giảm

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Tại thị trường vàng của thế giới. Giá vàng hôm ngày 22/7 trên sàn Kitco (tính đến 10h00) giao dịch ở ngưỡng 1.799,8 – 1.800,3 USD/ounce. Giá vàng có kỳ hạn tháng 8 tiếp tục giảm 6,6 USD/ounce. Giữ ở mức 1.803,3 USD/ounce. Giá vàng thế giới có xu hướng tiếp tục giảm và đang dừng ở ngưỡng 1.800 USD/ounce. Thị trường vàng toàn cầu có dấu hiệu tiếp tục đi xuống trong bối cảnh thiếu yếu tổ kích thích thị trường.

Thời điểm ngày 22/7 tại Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.800 USD/ounce. Giảm 5 USD/ounce so với cùng giờ sáng ngày hôm trước. Thị trường vàng giảm một phần do thiếu tin tức hỗ trợ. Mặc dù lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đêm qua vẫn quanh mức thấp 1,24% nhưng vẫn không đủ lực đẩy giá kim loại quý.

Bên cạnh đó. Đồng USD cũng được coi là một sự lựa chọn an toàn, đang hướng đến các mức đỉnh cao mới trong năm nay. Điều này làm giảm nhu cầu đối với thị trường vàng, bởi vì nó sẽ khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người đang có các loại tiền tệ khác.

Giá vàng ngày 22/7

Giá vàng ngày 22/7 quay đầu giảm giá trong bối cảnh những lo ngại về tình hình lây nhiễm COVID-19 gia tăng. 6h sáng nay (giờ Việt Nam). Giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.803 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên có thời điểm giá kim loại quý mất mốc 1.800 USD/ounce khi giảm về 1.794 USD/ounce.

Giá vàng ngày 22/7

Giá vàng ngày 22/7 mặc dù đã cố gắng cầm cự nhưng vẫn không tránh khỏi đà suy giảm do những lo ngại về tình hình lây nhiễm COVID-19 gia tăng. Ảnh hưởng đến các kênh đầu tư rủi ro.

Bên cạnh đó, giá vàng ngày 22/7 suy giảm còn do USD tăng mạnh. Điều này có khả năng làm giảm nhu cầu đối với vàng, bởi nó sẽ khiến kim loại này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Nhà phân tích Kyle Rodda của IG Market cho biết. Mặc dù vàng được coi là tài sản an toàn; nhưng trong thời điểm những lo ngại ngày càng tăng về triển vọng tăng trưởng. Chính sách trong tương lai và có một lựa chọn khác để đảm bảo an toàn, thì USD luôn “giành phần thắng”.

Giá vàng trong ngày 22/7 của nước ta

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 21/7. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong ngày 22/7 của nước ta

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng ở mức. 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo về giá vàng sắp tới

Thị trường vàng giảm trong bối cảnh thiếu tin tức hỗ trợ. Mặc dù lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đêm qua vẫn quanh mức thấp 1,24% nhưng vẫn không đủ lực thúc đẩy giá kim loại màu.

Về mặt kỹ thuật; những nhà đầu cơ giá vàng tương lai có lợi thế kỹ thuật ngắn hạn; nhưng xu hướng tăng giá trên biểu đồ ngày đang bị đe doạ. Và cần có động lực mới đủ mạnh để duy trì xu hướng tăng này.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.850 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.775 USD/ounce. Hi vọng qua bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về giá vàng trong nước cũng như thế giới. Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục của chúng tôi nhé!

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *