Tình hình giá vàng ngày 23/7 thế giới vẫn xoay quanh 1.800 USD/ounce

Tình hình giá vàng ngày 23/7 thế giới vẫn xoay quanh 1.800 USD/ounce

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Giá vàng thế giới ngày 22/7 đã xuất hiện tình trạng giảm mạnh xuống gần đáy trong hơn một tuần. Trong phiên giao dịch gần đây nhất đã ghi nhận. Giá vàng có thời điểm giao ngay giảm 0,45% xuống 1.795,3 USD/ounce. Nhưng một thời gian sau đó. Giá vàng đang trên đà dần dần hồi phục, trở lại trên ngưỡng nhạy cảm 1.800 USD/ounce. Tăng 2,5 USD so với phiên giao dịch trước đó, giao dịch tại thời điểm này là1.805,8 USD/ounce.

Giá vàng thế giới một lần nữa vừa rơi khỏi ngưỡng tâm lý quan trọng.Tuy nhiên, diễn biến của thị trường cho thấy thế giằng co của giá vàng trước áp lực của đồng USD mạnh và sự phục hồi của tâm lý rủi ro, để “trụ hạng”. Vàng SJC trong nước tạm thời giữ ổn định, giữ khoảng cách khá xa so với giá vàng của thế giới.

Giá vàng trong nước ngày 23/7 không thay đổi

Giá vàng sáng 23.7 trong nước tiếp tục không thay đổi khi thế giới vẫn xoay quanh 1.800 USD/ounce. Sáng 23.7, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC tiếp tục đứng yên với mua vào là 56,8 triệu đồng/lượng và bán ra 57,45 triệu đồng/lượng. Tương tự, Ngân hàng Eximbank cũng giữ nguyên giá mua vào là 56,95 triệu đồng/lượng và bán ra 57,5 triệu đồng/lượng. Riêng vàng nhẫn loại 1-2 chỉ của SJC có giá mua vào 51,1 triệu đồng/lượng và bán ra 51,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước ngày 23/7 không thay đổi

Nếu như vào đầu tháng 6; giá vàng miếng SJC vẫn giao dịch ở mức 57,5 triệu đồng/lượng như hiện nay và chỉ cao hơn vàng nhẫn gần 4 triệu đồng thì nay đang cao hơn 5,65 triệu đồng/lượng, là mức cao kỷ lục từ đầu năm đến nay. Như vậy SJC đã giảm mạnh giá giao dịch vàng nhẫn trong hơn một tháng qua khi giao dịch khá trầm lắng, nhất là khi hàng loạt tỉnh thành đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ ngày 23/7

Giá vàng thế giới đầu ngày tăng nhẹ lên 1.807 USD/ounce so với hôm 22.7. Trong phiên 22.7, thị trường vàng có lúc rơi mạnh nhưng đã hồi phục vào cuối phiên sau khi lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD suy yếu. Theo đó làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý. Đồng USD đã hạ nhiệt khi chỉ số USD-Index rớt khỏi mức 93 điểm.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ ngày 23/7

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ. Và cho biết lạm phát vẫn ở mức thấp hơn so với mức mục tiêu đề ra. ECB cho biết sẽ giữ chính sách tiền tệ nới lỏn. Và có thể nới lỏng thêm nữa cho tới khi mức lạm phát mục tiêu 2% đạt được. ECB cũng sẽ tiếp tục chương trình mua trái phiếu.

Thu hẹp lượng mua trái phiếu và tăng lãi suất

Chủ tịch ECB Lagarde cho rằng áp lực lạm phát gần đây suy giảm. Các thông tin trên là yếu tố hỗ trợ cho thị trường vàng. Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda cho biết. Cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và ECB đều có nhiều sự đồng bộ trong việc cung cấp môi trường lãi suất thấp hơn trong thời gian dài. Và điều đó là tích cực đối với thị trường vàng trong dài hạn.

Dù vậy trong báo cáo mới nhất. Ngân hàng Goldman Sachs vẫn kỳ vọng giá vàng sẽ lên mức 2.000 USD trong vài tháng tới. Tuy nhiên, nhiều tổ chức cũng dự báo vàng đang chịu áp lực giảm. Áp lực lạm phát đã tạm thời lắng xuống khi các doanh nghiệp tăng trưởng tốt. Điều này cũng chứng minh cho quan điểm ôn hòa của Fed về thu hẹp lượng mua trái phiếu và tăng lãi suất…

Hi vọng qua bài viết này; đã kịp thời cung cấp cho các bạn những tin tức hữu ích nhất về giá vàng trong nước cũng như thế giới. Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục của chúng tôi để nhận được những thông tin về giá vàng chính xác nhất.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *