Chile phát hành trái phiếu

Trái phiếu xanh mới phát hành của Chile có thời hạn 35 năm giá 2 tỷ USD

Chứng Khoán Trái phiếu

Trái phiếu xanh được định nghĩa là một loại đảm bảo thu nhập cố định để thu hút vốn cho các dự án có lợi cho môi trường. Do đó, số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu này sẽ được cầm cố. Đầu tư vào các chương trình cải thiện khả năng thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Các dự án năng lượng, tiết kiệm năng lượng, giao thông công cộng và nước sạch … Trái phiếu xanh có thể được phát hành bởi chính phủ, ngân hàng thương mại, ngân hàng phát triển, tổ chức tài chính quốc tế, tập đoàn,…

Liên quan đến trái phiếu xanh, vào ngày 27 tháng 7, công ty ISA Interchile của Chile thông báo rằng họ đã phát hành trái phiếu xanh trị giá 1.200 triệu đô la Mỹ với thời hạn 35 năm để hỗ trợ dự án Đường dây truyền tải điện Cardones Polpaico 2×500 kV, một cơ sở hạ tầng “trọng điểm” ở quốc gia mục tiêu Chile để tái cấp vốn đến năm 2040 ngừng sử dụng than để phát điện.

Dưới đây là bài viết về những thông tin mới nhất của thị trường chứng khoán. Muốn trở thành một nhà đầu tư sáng suốt và hiểu biết. Chắc hẳn bạn phải tìm hiểu kĩ về thị trường trái phiếu đúng không nào? Hôm nay, Chúng tôi muốn gửi đến các nhà đầu tư với hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho quyết định đầu tư của các bạn. Chúc các bạn sẽ trở thành những nhà đầu tư tài ba!

Mục đích Chile phát hành trái phiếu xanh

trái phiếu xanh

Đợt phát hành trái phiếu này nhằm tái cấp vốn cho một cơ sở hạ tầng “then chốt”. Trong mục tiêu ngừng sử dụng than đá để sản xuất điện vào năm 2040 của Chile. Ngày 27/7, Công ty ISA Interchile của Chile thông báo. Đã phát hành lượng trái phiếu xanh trị giá 1,2 tỷ USD với thời hạn 35 năm. Nhằm tái cấp vốn cho dự án Đường dây truyền tải điện 2×500 kV Cardones-Polpaico. Một cơ sở hạ tầng “then chốt” trong mục tiêu ngừng sử dụng than đá. Để sản xuất điện vào năm 2040 của Chile.

ISA Interchile cho biết số cổ phiếu quốc tế trên. Đã được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore. Với xếp hạng “BBB +” từ hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings. Và “Baa1” từ Moody’s. Theo bảng xếp hạng của Fitch Ratings, các doanh nghiệp được xếp hạng BBB+ thì được coi là doanh nghiệp hạng trung, hiện đang đạt yêu cầu ở cấp đầu tư. Còn theo bảng xếp hạng của Moody’s, Baa1 là mức xếp hạng tín nhiệm cao thứ 8 trong cấp đầu tư.

Chile cam kết phát triển bền vững khi phát hành trái phiếu xanh

Trong khi đó, giấy chứng nhận tín dụng do ISA Interchile xuất trình đã được thẩm định bởi Sustainalytics, một cơ quan chuyên cung cấp các nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG). Tổng giám đốc ISA Interchile Gabriel Melguizo nhấn mạnh quyết định phát hành trái phiếu xanh phản ánh cam kết lâu dài của doanh nghiệp này đối với sự phát triển năng lượng bền vững ở Chile và là một bước quan trọng để tăng cường mối quan hệ với thị trường cấp vốn và các nhà đầu tư của mình.

Chile cam kết phát triển

Đường dây truyền tải điện 2×500 kV Cardones-Polpaico. Với tổng chiều dài 753 km, đi vào hoạt động vào tháng 5/2019. Với chức năng truyền tải năng lượng tái tạo từ miền bắc Chile. Về khu vực trung tâm của quốc gia Nam Mỹ này. Dự án Cardones-Polpaico được đánh giá là vô cùng cần thiết. Trong mục tiêu trở thành quốc gia trung hòa carbon vào năm 2050 của Chile.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *