chuông gió con cá

Treo chuông gió phong thủy đúng cách

Bất Động Sản Phong thủy

Chuông gió là 1 trong những đồ vật trang trí, tạo âm thanh vui tai, báo khách đến, hướng gió mà nhiều gia đình Việt yêu thích và đây cũng là vật có ý nghĩa rất lớn về phong thủy. Tuy nhiên, nhiều gia chủ thường treo chuông gió theo thẩm mỹ, mắt nhìn cá nhân của bản thân, họ nghĩ rằng treo ở đâu cũng được. Nhưng đó lại là một sai lầm lớn, việc treo chuông gió ở bất kì đâu sẽ không đảm bảo tác dụng của chuông gió phong thủy. Vậy hãy cùng chúng mình đi tìm lời giải cho vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé

Ý nghĩa của chuông gió phong thủy?

chuông gió nhiều màu

Theo quan niệm phong thủy, chuông gió là sự kết hợp hài hòa của chuông và gió để tạo nên những âm vang trong trẻo của thiên nhiên, đất trời. Nhờ vậy, người nghe những âm vang của chuông gió sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, bình yên. Thông thường, chuông gió được làm bằng kim loại, gỗ, thủy tinh…Song được ưa chuộng hơn cả là chuông gió làm bằng gốm sứ bởi tiếng kêu nhẹ nhàng, tinh tế. Chuông gió không đơn thuần là vật trang trí. Cùng tìm hiểu sức mạnh phong thủy của chuông gió

Khả năng hóa sát của chuông gió. Nó có khả năng hóa sát trong rất nhiều trường hợp. Ví dụ năm đó bị sao xấu chiếu tới, bị con đường hành lang đâm vô nhà, bị đối cửa, trước nhà nhiều dây điện….. Nếu anh chị muốn tìm 1 vật phẩm để hóa giải. Thì hãy nghĩ đến chuông gió đầu tiên. Đồng thời chuông giúp dương hóa không khí, khuếch tán âm thành dương.

Có nên treo chuông gió trước cửa nhà?

Có 2 lý do chính khiến nhiều người thích treo chuông gió trước cửa nhà của gia đình mình. Đó chinh là tính thẩm mỹ và những âm thanh vui tai phát ra mà chúng mang đến khi có gió thổi. Chuông gió cũng có nhiều cấu tạo và hình dáng khác nhau. Và mỗi loại đều được làm từ những chất liệu sẵn có như vỏ sò, kim loại hay tre, gỗ…

Theo phong thủy thời xưa, chuông gió là vật để xua đuổi âm khí và hút vận may, tài lộc vào nhà. Nhờ đó giúp cho các thành viên sinh sống trong ngôi nhà được bình an và khỏe mạnh. Tuy nhiên, để tận dụng tốt công dụng này, bạn cần phải lựa chọn cấu tạo và hướng troe phù hợp. Thông thường, cửa sổ và cửa đi chính là 2 khu vực thích hợp nhất để treo chuông gió nhất. Bởi 2 nơi này thu hút nguồn năng lượng phong thủy tích cực lẫn tiêu cực vào ngôi nhà.

Treo chuông gió hợp phong thủy như thế nào?

chuông gió gỗ

Như đã nói ở trên, muốn chuông gió phát huy được phong thủy tích cực nhất, bạn cần phải lựa chọn chuông gió và treo nó đúng hướng. Theo kinh nghiệm phong thủy của nhiều người. Với mỗi hướng nhà khác nhau, bạn sẽ cần lựa chọn chuông gió có chất liệu tương ứng, cụ thể như sau:

  • Hướng Tây, hướng Bắc và hướng Tây Bắc: nên treo chuông gió được làm bằng kim loại.
  • Hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam: thích hợp nhất là nên treo chuông gió bằng gỗ, bằng tre.
  • Hướng Tây Nam, Đông Bắc, Đông, Đông Nam: treo chuông gió bằng sứ, hay bằng đất nung là phù hợp nhất.

Bên cạnh chọn chất liệu phù hợp, bạn cũng cần chú ý đến lựa chọn số thanh và biểu tượng của chuông gió. Để người trong nhà có sức khỏe và bình an nên treo chuông gió có 6 hoặc 8 thanh. Còn dùng hóa giải vận xui, nên treo chuông gió loại có 5 hoặc 6 thanh. Riêng về biểu tượng, nếu muốn thuận lợi trong tình duyên thì nên chọn hình trái tim. Còn những biểu tượng con vật như Kỳ Lân, Cá, Cóc… đều giúp đem lại nguồn năng lượng dồi dào cho ngôi nhà của bạn. Về vị trí treo chuông gió, bạn cũng cần chú ý 2 điều sau:

  • Nếu cửa chính đối diện với đường, treo chuông gió ở góc trên bên trái của cửa, có thể hóa sát.
  • Nếu cửa sổ của nhà đối diện với cửa sổ nhà khác, thì treo chuông gió ở cửa sổ. Nhờ đó có thể giúp cho gia tài của nhà không bị bên kia ảnh hưởng.

Những nơi bạn tuyệt đối không nên treo chuông gió

Có nhiều người yêu thích chuông gió và cho rằng bất kỳ chỗ nào trong ngôi nhà cũng trang trí. Nhưng điều này lại gây ra những điều tiêu cực về cả sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Vì thế, những vị trí sau, bạn tuyệt đối không nên treo chuông gió trước cửa:

  • Treo trên đường quỷ tuyến của ngôi nhà, bởi theo dân gian, chuông gió phát ra tiếng có thể “chiêu âm”. Nên nếu đặt ở đường quỷ tuyến càng thu hút ma quỷ vào nhà bạn. Đường quỷ tuyến theo phong thủy được xác định bằng cách vẽ một đường thẳng từ Đông Bắc của ngôi nhà đến phía Tây Nam ở đối diện.
  • Treo ở phòng vệ sinh, bởi phong thủy xác định, phòng vệ sinh là nơi tụ khí âm nhiều nhất. Nên sẽ rất có hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Treo ở phòng ngủ sẽ khiến cho bạn dễ mất ngủ, suy nhược sức khỏe. Bởi phòng ngủ thích hợp tĩnh không thích hợp động.
  • Treo ở phòng bếp sẽ kích thích hỏa khí, đem đến điều không may cho gia chủ.

Hy vọng, với bài viết này, bạn đã có nhiều kiến thức về việc lựa chọn cũng như treo chuông gió phù hợp nhất cho ngôi nhà mình.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *