Vivo chế tạo smartphone có camera bay

Vivo đang nghiên cứu mẫu smartphone có camera bay

Số Hóa Ý tưởng

Vivo vừa tiết lộ, hãng smartphone Trung Quốc này đang nghiên cứu một mẫu smartphone trang bị nhiều tính năng độc đáo. Chiếc camera bay có thể hoạt động một sách độc lập với smartphone, bay theo chủ nhân để chụp ảnh. Theo đó chiếc máy này sẽ trang bị một mô-đun camera có thể tháo rời và nó thể bay được giống như drone.

Cụ thể với bằng sáng chế mới này, Vivo hoàn toàn có thể cho ra mắt một mẫu smartphone có camera bay. Máy ảnh có thể tháo rời khỏi smartphone và sau đó bay lên không trung để chụp những bức ảnh từ nhiều góc độ. Thông tin về mẫu camera bay mới của Vivo sẽ được chúng tôi cập nhật bên dưới.

Theo báo cáo của LetsGoDigital, Vivo đã gửi đơn tới Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) để xin cấp bằng sáng chế cho mẫu smartphone mới của mình. Mẫu smartphone này nổi bật nhờ thiết kế mô-đun camera rời có thể tháo ra từ đuôi thiết bị.

Trong tài liệu 20 trang, hãng điện thoại Trung Quốc tiết lộ mô-đun sẽ tích hợp 2 camera để chụp ảnh từ nhiều góc độ, thậm chí có thể thêm vào 2 camera nữa. Bộ pin riêng và 4 cánh quạt giúp mô-đun hoạt động độc lập với smartphone, bay giữa không trung tương tự một drone (máy bay không người lái) siêu nhỏ.

Bên cạnh đó, mô-đun cũng tích hợp cảm biến hồng ngoại ở hai bên. Các cảm biến này có nhiều chức năng khác nhau, nhưng chức năng chính vẫn là giữ cho thiết bị không va vào những vật thể khác khi bay.

Vivo đang nghiên cứu một mẫu smartphone có camera bay

Những năm qua, Vivo đã tung ra nhiều mẫu smartphone độc đáo, chẳng hạn dòng Vivo Nex bao gồm Vivo NEX 3 và Nex Dual Display. Vivo cũng đang tìm chỗ đứng ở châu Âu, như điều mà OnePlus và Oppo đang làm.

Để tăng cường nhận diện thương hiệu, Vivo cũng là nhà tài trợ chính thức của EURO 2020. Quảng cáo Vivo X60 đang xuất hiện khắp các sân vận động châu Âu. X60 là mẫu smartphone với hệ thống camera do Vivo hợp tác với nhà sản xuất ống kính Carl Zeiss của Đức.

Cách thức hoạt động của camera bay

Hệ thống camera tách biệt hoàn toàn khỏi điện thoại và khung chứa. Nó có thể bay lên không trung nhờ các cánh quạt hoạt động như một drone mini. Cảm biến hồng ngoại sẽ tính toán khoảng cách giữa camera và các vật thể khác. Để tránh va chạm trong quá trình bay. Thông qua ứng dụng trên điện thoại. Người dùng sẽ điều khiển được camera để chụp ở mọi góc độ, vị trí.

Chiếc camera bay sẽ có chế độ tự động đi theo chủ nhân thiết bị. Nó có thể chụp ảnh bằng công nghệ nhận diện cử chỉ bàn tay. Thiết kế camera của Vivo khá giống với camera bay Air Pix. Chỉ khác là nó được tích hợp vào điện thoại nên kích cỡ có thể sẽ nhỏ hơn nữa.

Camera bay thể thể tách biệt hoàn toàn với điện thoại

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là nếu camera quá nhỏ. Quá nhẹ thì dễ bị dao động trước gió, ảnh hưởng đến độ sắc nét của hình ảnh. Vẫn chưa rõ Vivo có kế hoạch biến ý tưởng thành hiện thực hay không.

Vì đây chỉ là bản concept được tạo ra dựa trên bằng sáng chế. Nên nó có thể khác với chiếc smartphone thực tế. Tuy nhiên, để tạo ra sản phẩm này cần phải trang bị khoảng trống cho camera bay và cũng cần đủ chỗ cho pin. Do đó, có thể chiếc smartphone Vivo thực tế sẽ khá dày và nặng.

Mặc dù chưa biết có thành hiện thực hay không nhưng đây là ý tưởng cực thú vị. Thông tin trong bài được chúng tôi tổng hợp. Đừng quên theo dõi để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *