Phiếu gửi điện tử Grab đăng nhập như thế nào?

Phiếu gửi điện tử Grab đăng nhập như thế nào?

Công nghệ Số Hóa

Phiếu gửi điện tử Grab là một trong những ứng dụng công nghệ vào quá tình vận hành và kinh doanh của GrabExpress. Ứng dụng chỉ mới vừa 3 năm trở lại đây những quả thực đã và đang mang tới những hiệu quả rất lớn cho các đối tác lẫn chính hoạt động của công ty này. Thực tế xu hướng sử dụng giấy tờ, chứng từ hay hóa đơn điện tử đang ngày trở nên phổ biến. Nên việc GrabExpress đưa vào sử dụng phiếu giao hàng điện tử cũng là điều tất yếu. Hiệu quả của loại hình phiếu giao hàng này như thế nào? Cách đăng nhập sử dụng ra sao?

Phiếu gửi điện tử Grab Express là gì?

Grab là một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa hoạt động trên ứng dụng thông minh của điện thoại. Cụ thể, khách hàng có thể lựa chọn di chuyển bằng xe máy, ô tô,… qua ứng dụng của Grab. GrabExpress là dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và tiện lợi. Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng, sau đó yêu cầu gửi hàng, cung cấp các thông tin cần thiết về đơn hàng. Mọi thông tin của đơn hàng sẽ được lưu trữ và thực hiện qua phiếu gửi điện tử Grab. Bao gồm giá tiền, số lượng, thời gian vận chuyển, địa chỉ, thông tin người gửi và người nhận, lộ trình vận chuyển hàng hóa,…

Dịch vụ phiếu giao hàng điện tử Grab (Phieuguige-grab-bat-net) được đưa vào sử dụng trong toàn bộ hệ thống của GrabExpress từ tháng 8/2020. Hỗ trợ toàn bộ quá trình vận chuyển giao nhận hàng trên ứng dụng Grab. Và thực sự đã mang tới những hiệu quả không nhỏ. Làm quá trình vận chuyển giao hàng trở nên khoa học hơn. Giúp các bên tiết kiệm được thời gian, công sức và cả chi phí. Cả người gửi lẫn người nhận đều có thể theo dõi toàn bộ quy trình giao hàng một cách rõ ràng và tiện lợi. Hạn chế tối đa những nguy cơ thất thoát và hư hỏng hàng hóa.

Phiếu gửi điện tử Grab Express
Phiếu gửi điện tử Grab Express

Đăng nhập phiếu gửi điện tử Grab

Trước tiên, khách hàng – người dùng cần đăng ký mở tài khoản trên https://phieuguige.grab-bat.net/. Sau đó đăng nhập tài khoản theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link https://phieuguige.grab-bat.net/.
  • Bước 2: Chọn “Đăng nhập” để đăng nhập vào tài khoản.
  • Bước 3: Điền thông tin đăng nhập chính xác vào tài khoản, hoặc chọn đăng nhập bằng gmail.
  • Bước 4: Điền thông tin “Mã đơn hàng” -> Các thông tin liên quan tới đơn hàng sẽ được hệ thống trả về giao diện.

Nhân viên giao hàng sử dụng phiếu gửi điện tử như thế nào?

Phiếu gửi điện tử Grab là phiên bản số hóa của phiếu gửi bằng giấy trước đây. Tài xế vận chuyển hay khách hàng đều sử dụng theo dõi toàn bộ quá trình vận chuyển qua điện thoại di động. Tài xế chỉ cần làm theo những bước sau để ghi nhận thông tin đơn hàng:

  • Bước 1: Tài xế nhận đơn hàng -> Tài xế điền các thông tin cần thiết theo hướng dẫn trên app -> Ký tên và lấy chữ ký của người gửi.
  • Bước 2: Di chuyển để giao hàng treo lộ trình hướng dẫn trên app -> Ký tên và lấy chữ ký người nhận.
Sử dụng phiếu gửi điện tử
Sử dụng phiếu gửi điện tử

Lưu ý:

  • Tài xế vận đơn có thể theo dõi song song vừa phiếu gửi giấy vừa phiếu gửi điện tử.
  • Giao hàng nhiều điểm chưa thể dùng phiếu giao hàng điện tử Grab.
  • Giao hàng nhiều điểm COD 2M, GrabExpress trong ngày và các tính năng Giao hàng cho Công ty.

Lời kết

Phiếu gửi điện tử Grab Express (Phieuguige-grab-bat-net) mang lại rất nhiều tiện lợi và hiệu quả cho toàn bộ hệ thống giao hàng – vận chuyển hàng hóa của Grab. Sự tiện lợi và hiệu quả này thúc đẩy quá trình mở rộng và phát triển của dịch vụ này. Khiến các bên đối tác dễ dàng theo dõi, củng cố niềm tin của người gửi và người nhận. Tuy còn một vài hạn chế nhưng tin chắc rằng GrabExpress sẽ sớm hoàn thiện hệ thống phiếu gửi điện tử của mình.

Tổng hợp: emohan.com

Tags: , ,