Thông tin chứng khoán sắp tới ngày 14/7: Đề phòng mọi rủi ro có thể xảy ra

Thông tin chứng khoán sắp tới ngày 14/7: Đề phòng mọi rủi ro có thể xảy ra

Chứng Khoán Thông tin Chứng khoán

Mặc dù VN-Index trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay (13/7) vẫn giữ được sắc xanh nhưng thanh khoản phiên này thấp kỷ lục so với đầu năm với chỉ hơn 15.000 tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HOSE. Dù đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/7 nhưng VN-Index vẫn giữ được sắc xanh khi tăng nhẹ 1,24 điểm lên 1.297,54 điểm. Toàn sàn có 265 mã chứng khoán tăng, 112 mã giảm và 44 mã đứng giá. HNX-Index tăng từ 3,72 điểm lên 296,7 điểm. Toàn sàn có 154 mã tăng, 55 mã giảm và 49 mã đứng giá. UPCoM-Index đã tăng từ 1,47 điểm lên 85,36 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm mạnh

Điểm đáng chú ý là thanh khoản thị trường giảm mạnh so với phiên trước; tổng giá trị giao dịch chỉ 19.400 tỉ đồng; trong đó, giao dịch khớp lệnh 15.050 tỉ đồng, giảm 50,4%, giá trị khớp lệnh trên HOSE giảm 51% xuống 14.300 tỉ đồng. Khối ngoại bán ròng trở lại hơn 200 tỉ đồng ở sàn HOSE.

Trong phiên này, nhóm cổ phiếu chứng khoán đã đồng loạt tăng giá mạnh vào cuối phiên; và tạo động lực rất lớn giúp VN-Index kết phiên trong sắc xanh. Trong đó, SSI tăng 4,6% lên 51.800 đồng, HCM tăng 6,1% lên 47.500 đồng; VND tăng 5% lên 39.700 đồng, VCI tăng 2,3% lên 52.700 đồng.

Thanh khoản thị trường giảm mạnh

Nhận định của các chuyên gia về phiên chứng khoán ngày 14/7 sắp tới

Nhận định phiên giao dịch chứng khoán ngày mai (14-7); các chuyên gia cho rằng chưa có tín hiệu lạc quan, một số công ty chứng khoán chưa khuyến nghị nhà đầu tư mua vào trong ngắn hạn.

Theo Công ty Chứng khoán MB (MBS); thị trường hồi phục trên diện rộng nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ; tuy nhiên, thanh khoản thấp vẫn là điểm trừ, nhà đầu tư cần quan sát thêm các phiên tiếp theo xác nhận tín hiệu; liệu đây có phải là phiên hồi phục kỹ thuật hay thị trường đã tạo đáy. Vì vậy, nhà đầu tư chưa nên vội bắt đáy mà ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin (vay đòn bẫy tài chính), không bình quân giá.

Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng dòng tiền đầu tư gia tăng trở lại với 14/19 nhóm ngành tăng điểm; mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước.

Theo đó, lực cầu hiện tại vẫn chưa đủ mạnh để giúp cho chỉ số đảo chiều; và thị trường vẫn có thể xuất hiện những phiên giảm nhẹ trong tuần này.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng VN-Index với việc lấy lại trạng thái cân bằng sau nhịp thử thách lại vùng đáy ngắn hạn; và chỉ số đang có cơ hội bước vào nhịp hồi phục với vùng cản gần tại quanh 1.320 và xa hơn là 1.340 điểm.

Những nhịp hồi phục là cơ hội tốt để giảm tỷ trọng cổ phiếu

Những nhịp hồi phục là cơ hội tốt để giảm tỷ trọng cổ phiếu

Thanh khoản sụt giảm mạnh trong một phiên hồi; điều này mang tín hiệu khá tiêu cực cho thấy lực cầu hiện tại là cực kỳ yếu ớt. Điểm cộng là mặc dù biên độ tăng không lớn; nhưng đã có nhiều cổ phiếu hồi phục ấn tượng trong phiên hôm nay. Nhìn chung, chúng tôi cho rằng; phiên giao dịch hôm nay chỉ là một phiên hồi phục kỹ thuật trong một xu hướng giảm.

Dựa trên các diễn biến ở thời điểm hiện tại; chúng tôi vẫn giữ nguyên khuyến nghị những nhịp hồi phục là cơ hội tốt để giảm tỷ trọng cổ phiếu. Bên cạnh đó, hành động bắt đáy ở thời điểm thị trường chưa có một dấu hiệu hồi phục đáng tin cậy nào có thể được xem là liều lĩnh.

Nhà đầu tư cần quan sát thêm các phiên tiếp theo

Thị trường hồi phục trên diện rộng nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ; tuy nhiên thanh khoản thấp vẫn là điểm trừ; do vậy, nhà đầu tư cần quan sát thêm các phiên tiếp theo xác nhận tín hiệu liệu đây có phải là phiên hồi phục kỹ thuật hay thị trường đã tạo đáy. Do đó, nhà đâu tư vẫn chưa vội bắt đáy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro; cắt giảm margin, không bình quân giá.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *